Cách lựa chọn vị trí đặt bể phốt trong nhà ống sao cho đúng nhất - hbptrongoi.com

Cách lựa chọn vị trí đặt bể phốt trong nhà ống sao cho đúng nhất

Bể phốt hay bể tự hoại tuy chỉ là công trình phụ. Nhưng đối với người đối với mỗi ngôi nhà ống nào được xây dựng đều cần chú trọng tính toán xây dựng toilet được đặt lên hàng đầu. Điều này cho thấy tầm quan trọng của công trình không thể thiếu này.
Không chỉ đơn giản là một công trình, việc tính toán vị trí đặt bể phốt trong nhà ống sao cho hợp phong thủy cũng như tiện dụng cho người sử dụng là điều không dễ. Vậy thì để có thể giúp gia chủ xác định được nên đặt bể phốt ở đâu? thì hôm nay chúng tôi sẻ viết một bài viết nói về chủ để liên quan đến vị trí đặt bể phốt trong nhà ống.

Liên Hệ: 0333088889

Xem thêm: Tính toán đơn giản: 1m3 tường 220 cần bao nhiêu viên gạch

Bể phốt là gì?

Bể phốt là một hệ thống xử lý nước thải có quy mô nhỏ. Thường được áp dụng đối với những vùng cách xa hệ thống xử lý nước thải của nhà nước hoặc các công ty chuyên xử lý nước thải.

Bể phốt là gì
Bể phốt là gì
Việc xử lý, hay thiết kế, vị trí đặt bể phốt trong nhà ống không đúng cách sẽ dẫn đến việc tắc nghẽn. Và còn giảm tuổi thọ của bể nữa.

Vị trí đặt bể phốt trong nhà ống hợp phong thủy:

Đối với vị trí đặt bể phốt theo phong thủy cũng như bể nước vậy nên được đặt ở các thiên can là Bính, Tân, Canh, giáp, ất, đinh, nhâm, quý. Bởi trong phong thủy thì mọi đường nước đều phải tuân theo tiên can.
Sở dĩ không nên đặt bể phốt ở hai thiên can Mậu Và Kỷ bởi đây là ngũ hành thuộc thổ vì vậy nếu đặt bể phốt ở đây sẽ phạm thổ khắc thủy.

Đặt bể giữa phòng khách:

Nếu như bạn muốn đặt bể phốt ở giữa phòng khách thì bạn cần phải xác định tổng thể của ngôi nhà 1 tầng hoặc tòa nhà để xác định tốt, xấu. Cụ thể là khi chia chiều dài ngôi nhà của bạn ra làm 3 phần. Mà phòng khách của bạn nằm thiên về phía trước hoặc phía sau. Thì việc đặt bể phốt giữa nhà chưa hẳn là đã xấu.

Đặt bể phốt giữa phòng khách
Đặt bể phốt giữa phòng khách
Khi chia nhà ra làm 3 mà phòng khách ở chính giữa. Bạn vẫn muốn đặt bể phốt ở chính giữa thì đây có lẽ sẽ là một điều đáng ngại. Bởi trong phong thủy, khu vực trung cung vốn thuộc thành thổ như vậy sẽ gây ra xung khắc với hành thủy của bể phốt. Điều này có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ nhà.

Đặt bao trùm toàn nhà:

Còn trường hợp nhà của gia chủ là nhà cấp 4 và muốn xây bể phốt rộng bao trùm toàn bộ chiều dài của nền nhà. Như vậy sẽ làm đứt trạch nhà lại càng nguy hại. Nếu như bạn đã trót đặt vị trí bể phốt kiểu này. Bạn hãy theo dõi xem trong gia đình có xảy ra chuyện gì không. Nếu như có thì cách tốt nhất là bạn nên chuyển bể phốt ra vị trí khác. Hoặc là lắp bớt một phần của bể phốt đi.

Những điều cấm kỵ khi đặt bể phốt trong nhà:

Không nên đặt bể phốt dưới phòng ngủ.

Không nên đặt bể phốt dưới phòng ngủ
Không nên đặt bể phốt dưới phòng ngủ
Xét về phong thủy, thì phòng ngủ đã mang tính âm rồi. Giờ còn kết hợp với âm của bể phốt nữa thì sẽ không tốt. Nên đây là vị trí cần tránh.

Không nên đặt bể phốt dưới phòng thờ hay nhà bếp.

Đây là 2 chỗ chính của gia đình, chính vì vậy mà không được đặt bể phốt tại 2 khu vực này. Bếp và phòng thờ đại diện cho hành hỏa. Còn bể phốt lại theo hành thủy. Vậy là không được rồi đúng không?

Cách hóa giải bếp nằm trên bể phốt:

Di chuyển bể phốt đến một vị trí khác:

Đây chính là một phương án tối ưu nhất để có thể hóa giải bếp nằm trên bể phốt. Bạn chỉ cần xem xét chỗ đặt bể phốt mới sau đó tiến hành di chuyển bể phốt. Việc di chuyển bể phốt ra vị trí mới cũng cần phải chú ý có ảnh hưởng phong thủy không.

Xác định vị trí tâm phòng bếp, và tiến hành nới rộng:

Để có thể hóa giải bếp nằm trên bể phốt bằng việc nới rộng không gian bếp. Thì bạn cần phải xác định được vị trí chính xác của bếp. Rồi sau đó nới rộng không gian của bếp ra. Tránh đi những vị trí trung tâm là có thể hóa giải tương đối vấn đề này.
Chú ý: Khi bạn áp dụng cách hóa giải bếp nằm trên bể phốt theo cách này. Bạn nên có một chế độ hút bể phốt định kỳ để có thể bể phốt luôn xử lý tốt chất thải. Tránh tình trạng đầy bể gây bục vỡ bể, có thể làm nứt nền của bếp.
Hi vọng với những thông tin về vị trí đặt bể phốt theo phong thủy trên đây có thể giúp bạn chọn được một vị trí đặt bể phốt tốt nhất cho ngôi nhà của mình

Xem thêm: Cách sửa bồn cầu bị rỉ nước nhanh chóng hiệu quả tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0333088889