Tắc bồn cầu làm sao bây giờ? Cách giải quyết đơn giản trong vài nốt nhạc - hbptrongoi.com

Tắc bồn cầu làm sao bây giờ? Cách giải quyết đơn giản trong vài nốt nhạc

Tình trạng bồn cầu bị tắc diễn ra khá phổ biến trong nhiều gia đình, và quan trọng tình trạng này diễn ra ở hầu hết mọi thời điểm trong năm. Vây “tắc bồn cầu phải làm sao bây giờ?” là câu hỏi nhân viên chăm sóc khách hàng chúng tôi gặp nhiều nhất!. Nếu bạn chưa biết phải giải quyết thế nào?. Hôm nay, chúng tôi sẽ gửi tới bạn bài viết Cách giải quyết tắc bồn cầu đơn giản chỉ trong vài nốt nhạc.

Liên Hệ: 0333088889

Xem thêm: Tổng hợp một số cách xử lý mùi hôi của nước thải hiệu quả nhất hiện nay

Nguyên nhân bồn cầu bị tắc:

Nguyên nhân tắc bồn cầu
Nguyên nhân tắc bồn cầu
  • Bạn sử dụng quá nhiều giấy hay một lý do khách quan do bạn mang lại.
  • Bạn làm rơi vật gì đó vào bồn cầu.
  • Nguyên nhân nữa là do bể phốt quá đầy cũng dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn .
  • Bồn cầu tắc do nguyên nhân lắp đặt sai không đúng vị trí.
  • Tắc bồn cầu do thiết kế bể phốt không có đường thoát khí.
  • Tắc bồn cầu do bể phốt nhà bạn xây dựng quá lâu và đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính, trường hợp này bạn nên hút bể phốt và sửa chữa lại bể phốt và đặt đường thoát nước cao hơn.

Vậy tắc bồn cầu làm sao bây giờ? Một số cách chữa tắc bồn cầu ngay tại đây:

Mẹo thông tắc bồn cầu bằng áp lực nước:

Đây là cách đơn giản nhất nhưng đôi khi lại tỏ ra khá hiệu quả, có thể trong lần ấn xả nước đầu tiên, do lượng nước trong bình chưa chưa đủ để tạo áp lực để đẩy phân hoặc vật cản xuống dưới bể phốt nên xảy ra tình trạng bể phốt bị tắc.

Dùng máy bơm áp lực nướccs
Dùng máy bơm áp lực nướccs

Vì thế hãy bình tĩnh đợi khoảng 3-5 phút để nước chảy đầy lại vào bình chứa và bạn ấn nút xả nước lần nữa, có thể thực hiện 2 đến 3 lần khi bồn cầu được thông tắc hoàn toàn như thế là đã thông tắc bể phốt Hút Bể Phốt Trọn Gói.

Cách thông tắc bồn cầu tại nhà bằng Pittong Cao su:

Bạn có đồng ý không, khi mà chỉ với một vài thao tác, mà gia đình nào cũng sẽ có sản phẩm này. Hiểu đơn giản là tạo áp suất chênh lệch. Giúp đẩy chất thải xuống thẳng bể tự hoại.

Thông tắc bồn cầu bằng Pittong cao su
Thông tắc bồn cầu bằng Pittong cao su

Để sử dụng, đặt pittong vào miệng bồn cầu, lưu ý sao cho ngập nước. Thao tác ấn xuống và hơi nhấc lên. Khoảng 20’ bạn sẽ thấy được hiệu quả mà cây thông bồn cầu đem lại.

Cách chữa tắc bồn cầu bằng băng dính:

Cách này áp dụng khi mà bạn đã làm thử cách bên trên nhưng không được, có thể do vật cản nằm sâu bên trong đường ống của bồn cầu.
Bạn hãy chuẩn bị cho mình một túi bóng ni-lông khổ lớn hoặc nếu không thì dùng băng dính khổ lớn cũng được, sau đó thì bạn che kín miệng bồn cầu lại bằng ni-lông hoặc băng dính.
Tiến hành xả nước như bình thường, trong quá trình bạn xả nước, do phần miệng trên bồn cầu đã được bịt kín nên áp lực tạo ra sẽ rất lớn, bạn chỉ cần dùng tay ấn đều và thật mạnh xuống để tạo áp lực đẩy nước thải xuống như thế khả năng vật cản sẽ được thông và bồn cầu sẽ trở lại bình thường.
Cuối cùng sau khi xong việc bạn chỉ cần lột bỏ lớp túi ni-lông hoặc băng dính trên miệng bồn cầu ra như thế là xong.

Xử lý bồn cầu bị tắc bằng nước đun sôi:

Thông tắc bồn cầu bằng nước đun sôi
Thông tắc bồn cầu bằng nước đun sôi

Nước đun sôi thực tế là một phương pháp rất hiệu quả để thông tắc cống và tống khứ các thứ bị tắc trong đường cống thoát nước. Các chất cặn bã bên trong có thể được cuốn trôi bằng nước nóng, hãy đun sôi một ấm nước to và đổ từ từ vào đường cống. Một lưu ý ở đây chính là chất lượng và chất liệu đường ống phải còn tốt.

Xử lý thông tắc bồn cầu bằng Móc treo quần áo:

Bước đầu tiên, bạn hãy lấy một chiếc móc treo quần áo, ưu tiên các móc treo đã bị gẫy để tránh lãng phí, sau đó duỗi chúng ra theo một cách tự nhiên.
Tiếp đó, bạn quấn giẻ vào một đầu của móc treo quần áo, điều này sẽ giúp cho quá trình thực hiện thông tắc bồn cầu sẽ được sự tác động lớn nhất giữa móc treo quần áo với bồn cầu.
Với dụng cụ đã được chuẩn bị, bạn đeo sẵn găng tay để đảm bảo vệ sinh sau đó thì tiến hành luồn móc treo quần áo vào miệng của bồn cầu cho đến khi chạm được vào vật gây tắc, sử dụng lực và đẩy vật cản xuống dưới nếu vật cản ở quá sâu bên trong hoặc tìm cách kéo vật cản ra ngoài nếu vật cản ở ngay bên đầu ngoài miệng cống và bạn có thể móc được vào vật cản.
Cuối cùng tiến hành xả nước, nếu nước chảy xuống với tốc độ nhanh thì như thế chứng tỏ bạn đã thông tắc bồn cầu Hút Bể Phốt Trọn Gói rồi, còn nếu trường hợp bạn xả nước nhưng thấy lượng nước tiêu rất chậm, thậm chí vẫn không tiêu được thì bạn sẽ phải tiến hành thông tắc lại lần nữa, kết hợp sử dụng các cách như bên trên để có thể thông tắc hoàn toàn.

Xử lý tắc bồn cầu bằng Baking Soda và giấm:

Baking soda – natri hidro cacbonat thành phần chính của anh bạn này. Chúng ta sẽ thường thấy chúng tồn tại ở dạng bột mịn, màu trắng, không mùi. Và hơi có vị mặn, tất nhiên là sẽ phải tan được ở trong nước. Không chỉ có biệt danh là baking soda, mà còn có tên gọi là “thuốc muối”, “muối nở”, “muối có ga”,.. Và khi kết hợp với giấm ăn. Sẽ là cách chữa bồn cầu bị tắc khá hiệu quả.

Xử lý tắc bồn cầu bằng Baking Soda và giấm
Xử lý tắc bồn cầu bằng Baking Soda và giấm

Đổ baking soda vào bồn cầu, rồi đổ một lượng giấm ăn (hoặc chanh vào). Axit sẽ làm dung dịch sủi bọt, và ăn mòn những chất cặn bã khiến bồn cầu bị nghẹt. Kết thúc bằng một ấm nước sôi, để làm sạch đường ống là xong.
Hy vọng qua 6 cách thông tắc bồn cầu mà kĩ thuật viên của https://hbptrongoi.com/ vừa chia sẻ bạn đã có thể tự tay thông tắc bồn cầu của gia đình rồi.
Tuy nhiên các cách trên chỉ áp dụng với các sự cố tắc bồn cầu đơn giản đa phần do vật cản, còn với các trường hợp như bồn cầu bị thiết kế, lắp đặt sai hoặc bể phốt bị đầy thì bạn nên sử dụng đến dịch vụ hút bể phốt của công ty chúng tôi để được hỗ trợ và xử lý triệt để, tránh xảy ra tình trạng gây hư hại cho công trình và các thiết bị.

Xem thêm: Cách trộn xi măng đơn giản đúng chuẩn và đúng tỉ lệ nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0333088889