Nguyễn Văn Thông CEO & CO-FOUNDER của hbptrongoi.com

Contents

Nguyễn Văn Thông

Tôi là nhân viên môi trường Hà Nội từ năm 22-01-2011 nay chuyên về lĩnh vực hút bể phốt, thông tắc cống, hầm cầu nên tôi quyết định tạo trang blog này chia sẽ những kiến thức hữu ích của tôi biết tại Blog.

Mọi thắc mắc góp ý cứ gửi về

Hotline : 0333088889

Email : hbptrongoi@gmail.com

Liên Hệ với tôi tại: Facebook, Instagram, Twitter, Youtube

Cách hút bể phốt truyền thống như sau.

Cách thức hút bể phốt truyền thống hay còn được gọi là cách hút bể phốt thông qua đục phá có quy trình thực hiện gồm những bước sau:

Bước 1: Đục 1 lỗ để dẫn ống hút bể phốt từ xe vệ sinh chuyên dụng vào (bước này chỉ thực hiện trong trường hợp ống thoát nước quá nhỏ hoặc bể phốt được thiết kế nằm sâu bên trong).

Bước 2: Lấy ống hút từ xe hút bể phốt luồn vào trong hầm bể phốt qua đường ống thoát nước (hoặc qua lỗ đục ở bước 1).

Bước 3: Hút nước phốt kèm bùn bể phốt ra khỏi bể chứa. Về mặt nguyên tắc, lượng bùn hút từ bể phốt ra chỉ cần 80% tổng lượng bùn thải là đạt quy chuẩn, không hút hết 100% lượng bùn thải. Tiếp sau đó sẽ bơm nước vào trong bể phốt, đến khi tổng thể tích đạt khoảng 70% dung tích bể phốt thì dừng lại.

Bước 4: Kiểm tra tổng thể lại quá trình hút bể phốt, nếu đã đạt định mức thì đậy nắp bể phốt lại. Nếu thực hiện lỗ khoan phá thì trát lại cho lành.
Các thức hút bể phốt Không đục phá.

Đối với cách hút bể phốt như thế nào thì Cách thức hút bể phốt không đục phá (hay còn gọi là hút bể phốt bằng phương pháp chân không). Để thực hiện cách này gồm có những bước sau đây:

Bước 1: Phương pháp hút bể phốt bằng chân không được thực hiện trực tiếp qua việc tháo bệ ngồi bồn cầu.

Bước 2: Luồn đường ống hút bể phốt xuống hầm chứa.

Bước 3: Đây là bước quan trong nhất của cách hút bể phốt không đục phá. Chuyên viên thực hiện cần phải tính toán sao cho kích thước của ống hút bể phốt phù hợp với đường ống của bể phốt. Tuyệt đối không gây ra tác động hay làm hư hại đến các công trình xung quanh bể chứa. Bên cạnh đó, khi kích thước của ống hút bể phốt phù hợp với đường ống của bể phốt sẽ giúp cho quá trình hút chất thải diễn ra được nhanh chóng, thuận tiện và hợp vệ sinh hơn.

Bước 4: Áp dụng phương pháp hút bể phốt không đục phá cho phép người thực hiện có thể làm sạch hoàn toàn lượng bùn thải. Khi lượng bùn thải trong bể phốt còn khoảng 20% thì có thể sử dụng thêm giải pháp hóa chân không để đánh tan lượng bùn còn lại trong bể phốt.

Bước 5: Lắp lại bệ ngồi bồn cầu hoàn chỉnh.

Cách tính tiền hút bể phốt như thế nào

Ngoài mức giá được niêm yết tại các trang web chính thức của các công ty hút bể phốt Hà Nội, giá của dịch vụ này còn tùy thuộc vào một số yếu tố sau đây.
Các bạn hãy xem xét và đối chiếu bể phốt nhà mình đối với một số yếu tố sau đây, từ đó có những hình dung chung về mức giá mà mình phải trả nếu sử dụng dịch vụ thông hút bể phốt.

  • Bể Phốt để xây dựng, hay bị đầy mới hút.
  • Bể phốt gia đình nhà bạn đã bao lâu chưa hút? Nếu khoảng thời gian là trên 7 năm chưa hút thì chất thải lắng đọng rất khó xử lý.
  • Tình trạng bể phốt nhà bạn như thế nào.
  • Thể tích bể phốt nhà bạn là lớn hay nhỏ. Tính vói số đo chiều rộng, dài, sâu.
  • Vị trí nơi bạn ở mặt tiền đường hay tận trong hẻm sâu. Xe có vào được tận nơi hay không, hay phải đậu ngoài kéo đường ống vào.
  • Thời điểm kêu qua hút bao ngày hay ban đêm. Thời tiết thuận lợi hay mưa bão.
  • Hút nhiều lần hay ít, là khách quen hay khách mới hút lần đầu.
  • Công nghệ hút xe cũ hay mới, xe lớn hay nhỏ. Hút xe thể tích bao nhiêu.
  • Chính sách giá mỗi năm mỗi khác, phụ thuộc vào giá bãi đổ, giấy phép xử lý, tuyến đường vận chuyển xa hay gần… Theo: hút bể phốt Việt Tín