Giải quyết vấn đề tắc bồn cầu bằng băng dính - hbptrongoi.com

Giải quyết vấn đề tắc bồn cầu bằng băng dính

Không cần bất cứ hóa chất hay dụng cụ phức tạp nào, bạn hoàn toàn có thể thông tắc bồn cầu chỉ bằng… một cuộn băng dính bạn có thể giải quyết vấn đề tắc bồn cầu đơn giản. Cách thực hiện thông bồn cầu bằng băng dính như thế nào? bạn hãy xem ngay bài viết dưới đây!

Liên Hệ: 0333088889

Xem thêm: Chất thải nguy hại là gì? Phân loại chất thải nguy hại trong môi trường

Thông tắc bồn cầu bằng băng dính có hiệu quả không?

Cách thông bồn cầu bằng băng dính đem lại rất nhiều hoài nghi cho mọi người bởi nghe qua, nó tưởng chừng như bất khả thi. Tuy nhiên, đã từ rất lâu rồi phương pháp thông bồn cầu bằng băng dính vẫn nằm trong top những cách thông bồn cầu hiệu quả và dễ dàng thực hiện nhất. Vậy tại sao có những người có thể thông bồn cầu bằng băng dính Hút Bể Phốt Trọn Gói mà lại có những người lại phải nếm mùi thất bại với cách này?

Nguyên lý của phương pháp thông tắc bồn cầu bằng băng dính
Nguyên lý của phương pháp thông tắc bồn cầu bằng băng dính
Để thông bồn cầu bằng băng dính Hút Bể Phốt Trọn Gói, bạn cần đảm bảo rằng bạn nắm chắc nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị tắc. Bồn cầu chỉ có thể được thông bằng băng dính nếu nó bị tắc nhẹ và bị tắc bởi những chất hữu cơ. Trong trường hợp, bồn cầu của gia đình bạn bị tắc bởi vật cứng hoặc vì những lý do khác như: hầm cầu bị đầy hoặc ống thông khí bị đầy thì hãy bỏ qua cách thông bồn cầu bằng băng dính này nhé! Khi đó hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ chuyên nghiệp để xử lý sự cố nhanh chóng và hiệu quả hơn

Nguyên lý của phương pháp thông tắc bồn cầu bằng băng dính:

Về nguyên lý hoạt động của phương pháp tắc bồn cầu dán băng dính hoặc miếng dán bồn cầu gần như tương tự với nguyên lý hoạt động của ống hút bồn cầu đó là dựa vào áp suất nén để thông tắc bồn cầu.
Khi đặt ống hút vào trong miệng bồn cầu không khí bên trong miếng đệm mút cao su của ống hút sẽ được đẩy trực tiếp vào ống bồn cầu, tạo thành một áp suất nén đẩy các vật gây tắc như: giấy vệ sinh, búi tóc,… xuống dưới hầm bể phốt.
Sau đó, khi rút ống hút bồn cầu ra, phần ống cao su sẽ hút không khí và nước ở dưới lên lên, tạo thành một khoảng chân không. Áp suất tạo thành khi lặp đi lặp lại quá trình này sẽ khiến vật thể gây tắc rời ra khỏi ống, giúp bồn cầu thông trở lại.
Nguyên lý hoạt động của miếng dán bồn cầu hoặc băng dính dán thực chất cũng giống như ống hút cao su, chỉ khác ở chỗ nó bao trùm toàn bộ bồn cầu.
Khi ấn xuống, không khí được đẩy thẳng vào ống, tạo ra sự chênh lệch về áp suất cao hơn từ đó hiệu quả cũng sẽ tốt hơn và đặc biệt an toàn cho người sử dụng.

Thông bồn cầu bằng băng dính hiệu quả tiết kiệm chi phí:

Chuẩn bị:

 • Một mảnh giẻ lau hoặc quần áo cũ dùng để lau sạch nước, các chất bụi bẩn bám trên miệng của bồn cầu, việc này sẽ giúp băng dính dán được chắc hơn tránh việc bị bục nước trong quá trình thông tắc.
 • Một cuộn băng dính loại khổ lớn hoặc nếu được thì là miếng dán bồn cầu (giá miếng dán bồn cầu cũng không quá đắt chỉ khoảng 25.000 – 55.000/1 miếng tùy chất lượng và nhà sản xuất).

Các bước thực hiện thông bồn cầu bằng băng dính:

Bước 1: Đầu tiên bạn dùng giẻ hoặc quần áo cũ lau sạch các vết bẩn, nước trên miệng bồn cầu.

Vệ sinh sạch thành bồn cầu
Vệ sinh sạch thành bồn cầu
Sau đó bạn dùng băng dính hoặc miếng dán thông tắc bồn cầu dán kín mặt bồn cầu sao cho không cho miệng bồn cầu hở.
Bước 2: Tiếp đến, bạn ấn nút xả nước 1 – 2 lần để nước trong bồn cầu đẩy bồng mặt trên của băng dính hoặc miếng dán bồn cầu căng phồng lên.
Dùng 2 tay ấn mạnh xuống vài lần
Dùng 2 tay ấn mạnh xuống vài lần
Bước 3: Kế đến, bạn dùng 2 tay ấn mạnh xuống vài lần, lưu ý khi ấn bạn nhớ ấn đều lực. Áp lực của tay bạn truyền theo sức ép của nước tới điểm bị tắc sẽ thông tắc những vật cản gây ra tắc bồn cầu.
Bước 4: Cuối cùng sau khi bồn cầu đã được thông tắc Hút Bể Phốt Trọn Gói, bạn tháo băng dính hoặc miếng dán bồn cầu ra, lau sạch lại miệng bồn cầu. Như vậy là chúng ta đã thực hiện thông tắc bồn cầu Hút Bể Phốt Trọn Gói.
Tháo băng dính hoặc miếng dán bồn cầu ra
Tháo băng dính hoặc miếng dán bồn cầu ra

Ưu và nhược điểm của phương pháp thông bồn cầu bằng băng dính:

Ưu điểm của cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính:

 • Cách làm đơn giản, dễ thực hiện, hiệu quả khá cao
 • Nguyên liệu và các dụng cụ cần để thông tắc không quá cầu kì và thường sẵn có trong nhà.
 • Không cần phải dùng đến ống hút bồn cầu
 • Chủ động hơn trong việc xử lý do không phải gọi đến dịch vụ thông tắc bồn cầu
 • Tiết kiệm được chi phí thuê dịch vụ thông hút bể phốt.

Nhược điểm của phương pháp tắc bồn cầu bằng miếng dán bồn cầu:

Nhược điểm của phương pháp tắc bồn cầu dán băng dính đó là nếu bạn không thể mua miếng dán bồn cầu mà chỉ dùng băng dính thông thường thì trong một số trường hợp nếu áp lực của nước trong bồn cầu quá lớn sẽ làm bục lớp băng dính dán trên miệng bồn cầu và làm nước tràn ra ngoài.

Một số biện pháp thông tắc bồn cầu hiệu quả khác:

Ngoài phương pháp thông tắc bồn cầu bằng băng dính hoặc miếng dán thông tắc bồn cầu bạn cũng có thể thông tắc bồn cầu bằng các phương pháp khác khá đơn giản, dễ thực hiện như:

Cách thông tắc bằng Pittong
Cách thông tắc bằng Pittong
 • Thông tắc bồn cầu bằng baking soda và giấm
 • Dùng Pittong cao su thông tắc bồn cầu
 • Thông tắc bồn cầu bằng khoan dây cáp
 • Thông tắc bồn cầu bằng móc treo quần áo
 • Thông tắc bồn cầu bằng enzyme.

Lưu ý khi sử dụng phương pháp này:

Với phương pháp thông cầu nghẹt bằng băng dính hoặc miếng dán bồn cầu chỉ áp dụng với những trường hợp nghẹt bồn cầu thông thường và ở mức độ nhẹ như nghẹt giấy vệ sinh hoặc những chất hữu cơ nhỏ.

Gọi ngay cho cty chúng tôi
Gọi ngay cho cty chúng tôi
Còn đối với các trường hợp bồn cầu nghẹt do hầm cầu đầy thì bạn phải sử dụng các dịch vụ hút hầm cầu giá rẻ tại Hà Nội của công ty Hút bể phốt Trọn Gói chúng tôi, quý khách có thể liên hệ qua Hotline: 0333.088.889 để được phục vụ dịch vụ một cách tốt nhất.

Xem  thêm: Bể nước ngầm là gì? Cách đặt bể nước ngầm trong nhà theo phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0333088889