Cách xây bể phốt đơn giản mang lại hiệu quả và tiết kiệm chị phí - hbptrongoi.com

Cách xây bể phốt đơn giản mang lại hiệu quả và tiết kiệm chị phí

Bể phốt hay bể tự hoại hiện nay rất quan trọng đến cuộc sống của mỗi hộ gia đình. Bạn muốn tìm cho mình một cách xây dựng bể tự hoại đơn giản vừa hiệu quả lại tiết kiệm chi phí phát sinh. Hãy dành một chút thời gian tìm hiểu các thông tin bổ ích mà chúng tôi giới thiệu ngay dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được một phương án tốt nhất phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Liên Hệ: 0333088889

Xem thêm: Sơ đồ cấu tạo vào nguyên lý làm việc của bể tự hoại 3 ngăn

Hướng dẫn xây bể phốt tự hoại đơn giản tại nông thôn:

Đa phần các hộ gia đình có đất ở nông thôn thì diện tích sẽ khá lớn và sẽ dễ dàng hơn trong việc thiết kế cũng như lựa chọn loại bể phốt phù hợp, đảm bảo lọc sạch chất cặn cũng như có tuổi thọ sử dụng cao.
Theo các chuyên gia thì vừa để lọc được sạch các chất cặn có trong bể trước khi thải ra ngoài môi trường lại vừa có thể giúp tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng thì các hộ gia đình nên cân nhắc sử dụng bể tự hoại 3 ngăn.

Bể phốt tự hoại đơn giản tại nông thôn
Bể phốt tự hoại đơn giản tại nông thôn
Ưu điểm của loại bể tự hoại 3 ngăn này là dễ thiết kế và xây dựng, bể có 3 ngăn gồm ngăn chứa, ngăn lắng và ngăn lọc giúp lọc tối đa các chất có trong nước thải trước khi thải ra ngoài môi trường,
Do ở khu vực nông thôn diện tích xây dựng khá lớn và nhân công cũng không quá cao, để có thể chủ động trong việc thiết kế và xây dựng thì gia đình bạn có thể chủ động thiết kế và xây dựng bể phốt tự hoại bằng gạch hoặc bê tông thay vì mua các thùng chứa tự hoại công nghiệp (thường không đa dạng kích thước và tuổi thọ sử dụng cũng không được lâu dài).
Với bể phốt tự hoại thì có thể xây bằng 2 chất liệu chính:

  • Xây bể phốt gạch trát xi măng
  • Xây bể phốt tự hoại bằng tấm bê tông đúc sẵn

Hướng dẫn Xây bể phốt bằng gạch:

Với hình thức xây bể phốt tự hoại bằng gạch thì để đảm bảo tính ổn định cũng như tuổi thọ cho công trình, bạn nên xây tường đôi có độ dày tối thiểu khoảng 220mm.

Bể phốt bằng gạch
Bể phốt bằng gạch
Ngoài ra xi măng dùng để trát tường cũng nên dùng loại xi măng chuyên dụng và pha theo tỉ lệ khuyến cáo trên bao bì, tránh việc trộn sai tỉ lệ hoặc sử dụng vật liệu kém chất lượng sẽ khiến tường bị nứt hoặc thấm, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt khi đó bạn sẽ phải sử dụng đến dịch vụ hút bể phốt để hút hết bùn bể phốt lên và tiến hành sửa lại sẽ rất mất thời gian và tốn kém chi phí.

Hướng dẫn xây bể phốt bê tông đúc sẵn:

Bể phốt bê tông đúc sẵn
Bể phốt bê tông đúc sẵn
Với hình thức xây bể phốt tự hoại bằng bê tông đúc sẵn thì có lưu ý là tại các vị trí nối tiếp cần phải được bịt kín bằng keo dính chịu nhiệt hoặc các chất liệu có thể chống thấm, chống nhiệt và chống hóa chất tốt.

Hướng dẫn làm bể phốt tự hoại đơn giản tại thành phố:

Ở khu vực thành phố “Đất chật người đông”, các gia đình ở thành phố thường có diện tích đất khá nhỏ, bể phốt đa phần là đặt ngay dưới chân móng của nhà nên sẽ rất khó để có thể sử dụng các loại bể phốt, bể tự hoại 3 ngăn mà thông thường sẽ là sử dụng bể tự hoại 2 ngăn hoặc các bể tự hoại công nghiệp.
Nhược điểm của các loại bể tự hoại này là lượng nước thải ra ngoài môi trường sẽ không được lọc kĩ, có thể gây mùi hoặc thẩm thấu nếu không thường xuyên hút bể phốt định kỳ.

Bể phốt tự hoại đơn giản tại thành phố
Bể phốt tự hoại đơn giản tại thành phố
Mặc dù có một số hạn chế hơn so với loại bể tự hoại 3 ngăn nhưng nếu bạn nắm được nguyên lý hoạt động và thể tích bể đủ lớn (có thể gia tăng chiều sâu cho bể) thì việc lọc nước thải vẫn được đảm bảo và tuổi thọ sử dụng vẫn sẽ khá cao.
Trong thực tế có 2 mẫu bể tự hoại được sử dụng nhiều nhất:

  • Bể phốt tự hoại công nghiệp.
  • Bể tự hoại 2 ngăn

Hướng dẫn sử dụng bể phốt tự hoại công nghiệp:

Với loại bể này được các công ty nghiên cứu và sản xuất theo từng nhu cầu sử dụng khác nhau của khách hàng. Bạn sẽ căn cứ vào khối lượng chất thải mà gia đình thải ra hàng ngày (lượng nước thải và phân thải) để có thể chọn loại bể cho phù hợp nhất. Thường thì khi bạn đi mua bể nhân viên tư vấn sẽ tư vấn cho bạn khá kĩ vấn đề này.

Hướng dẫn xây bể phốt tự hoại 2 ngăn:

Việc xây dựng bể tự hoại cũng giống như cách xây bể tự hoại 3 ngăn chúng tôi nêu trên. Bạn có thể xây bằng gạch hoặc bê tông đúc sẵn.

Tham khảo tính toán chi phí xây dựng bể phốt tự hoại đơn giản:

Tùy theo sự lựa chọn của khách hàng mà chi phí xây dựng bể tự hoại sẽ có sự thay đổi khác nhau theo sự lựa chọn của bạn.
Theo tính toán sơ bộ, đối với những gia đình tại nông thôn nếu lựa chọn bể tự hoại có thiết kế 3 ngăn thì chi phí sơ bộ của nó vào khoảng từ 15 – 20 triệu đồng.
Đối với những hộ gia đình xây dựng bể tự hoại tại thành phố, cho dù yêu cầu có đơn giản hơn nhưng chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng tăng nên số tiền sơ bộ cũng khoảng từ 13 – 20 triệu tùy theo nhu cầu của từng gia đình.
Trên đây là tất cả thông tin về cách xây bể phốt đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm chi phí chúng tôi dành cho bạn. Hy vọng bạn đã lựa chọn được một phương án tốt nhất phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Chúc các bạn Hút Bể Phốt Trọn Gói!

Xem thêm: Bể tự hoại cải tiến Bastaf

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0333088889