Hướng dẫn một số cách trị nghẹt bồn cầu hiệu quả nhất hiện nay - hbptrongoi.com

Hướng dẫn một số cách trị nghẹt bồn cầu hiệu quả nhất hiện nay

Bồn cầu bị nghẹt? Bạn không biết cách giải quyết vấn đề này! Hãy cùng xem trong bài viết này để được hướng dẫn một số cách trị nghẹt bồn cầu hiệu quả nhất hiện nay. Chỉ cần ghi nhớ và làm đúng theo những gì hướng dẫn, đảm bảo bạn sẽ thông tắc bồn cầu nhanh chóng. Cũng như xử lý hiệu quả tình trạng bồn cầu bị ứ tắc đang bóc mùi hôi thối trong nhà.

Liên Hệ: 0333088889

Xem thêm: Cách khử mùi hôi trong nhà đơn giản hiệu quả bất ngờ

Cách trị nghẹt bồn cầu đơn giản bằng nước rửa chén:

Có thể bạn chưa biết! thực tế nước rửa chén không chỉ là chất tẩy rửa gia dụng mà chúng còn có thể trở thành “cứu tinh” khi bồn cầu bị nghẹt. Nhờ khả năng tẩy rửa mạnh, cùng độ nhờn đặc trưng của nước rửa chén sẽ giúp bôi trơn đường ống dẫn và giúp chất thải trôi xuống bể phốt một cách dễ dàng.

Trị nghẹt bồn cầu đơn giản bằng nước rửa chén
Trị nghẹt bồn cầu đơn giản bằng nước rửa chén

Cách xử lý khi bồn cầu bị nghẹt thực hiện như sau:

 • Bước 1: Vô cùng đơn giản, những gì bạn cần làm là lấy chai nước rửa bát và nhỏ trực tiếp vào bồn cầu đang bị nghẹt vài giọt đậm đặc. Không nên đổ nước rửa chén vào quá nhiều vì sẽ gây lãng phí, chỉ cần nhỏ vài giọt vừa đủ là được. Nếu không có nước rửa chén, bạn có thể dùng dầu gội hoặc một ít bánh xà phòng thay thế. Tuy nhiên, dùng nước rửa chén vẫn là cách tốt nhất. Lưu ý: Tuyệt đối không dùng nước giặt, bột giặt các loại vì sẽ giết chết các lợi khuẩn phân hủy chất thải bên trong hầm tự hoại.
 • Bước 2: Đổ vào bồn cầu khoảng 4 ly nước nóng (có thể hơn) để làm tăng hoạt tính và công dụng của nước rửa chén. Sau đó, cứ để như vậy khoảng 20 phút. Trong thời gian này bạn có thể dành cho việc khác.
 • Bước 3: Nhấn van xả nước trong bồn cầu và bạn sẽ thấy kết quả thật bất ngờ.

Cách sửa bồn cầu bị nghẹt bằng đá lạnh:

Ở WC nam tại các quán bar, club, người ta thường đổ rất nhiều đá viên vào bồn cầu để tránh tắc, ứ và giảm mùi hôi vì đá sẽ làm lạnh ngay amoniac có trong nước tiểu, đồng thời khi đá tan dần sẽ làm loãng dung dịch nước tiểu và đánh bay mùi cực nhanh, rồi từ từ rút xuống cống.

Sửa bồn cầu bị nghẹt bằng đá lạnh
Sửa bồn cầu bị nghẹt bằng đá lạnh

Cách xử lý tắc bồn cầu bằng đá lạnh thực hiện như sau:

Tại nhà riêng, bạn có thể chuẩn bị 1 kg đá lạnh rồi đổ vào bồn cầu đang bị nghẽn và xả nước. Trong quá trình bị nước cuốn trôi, đá viên sẽ tạo lực mạnh đẩy luôn phần tắc ứ xuống bên dưới.

Cách thông bồn cầu bị nghẹt bằng men vi sinh ECOCLEAN SEPTIC:

Men vi sinh Ecoclean Septic sử dụng các  vi sinh vật là những cá thể sống tồn tại ở dạng bào tử, khi vào hầm cầu sẽ sinh trưởng và phát triển đồng thời “tiêu thụ” hết chất hữu cơ và những chất cặn bã.
Số lượng cá thể vi sinh vật sẽ gia tăng nhanh chóng, qua đó giúp xử lý triệt để tình trạng bồn cầu bị nghẹt và bạn không cần phải lo lắng tắc nghẽn hay các vấn đề liên quan đến mùi hôi trong quá trình sử dụng.

Thông bồn cầu bị nghẹt bằng men vi sinh ECOCLEAN SEPTIC
Thông bồn cầu bị nghẹt bằng men vi sinh ECOCLEAN SEPTIC

Cách sử dụng men vi sinh thông nghẹt bồn cầu:

Bạn không cần phải tốn quá nhiều bước thực hiện, những gì bạn cần là cắt túi EcoCleanTM Septic 75gr và đổ vào bồn cầu, sau đó xả nước và việc còn lại cứ để vi sinh vật “lo liệu”.

Xử lý nghẹt bồn cầu bằng nước ngọt có ga Coca:

Axit cacbonic và photphoric trong nước ngọt có ga là hai thành phần có công dụng tẩy sạch các mảng bám và tiêu hủy những vật mềm mà không làm hỏng lớp men sứ.

Xử lý nghẹt bồn cầu bằng nước ngọt
Xử lý nghẹt bồn cầu bằng nước ngọt

Cách xử lý nghẹt bồn cầu bằng coca như sau:

Bạn chỉ cần dùng nước ngọt đổ vào bồn cầu và để trong khoảng 1 giờ, sau đó dùng bàn chải cọ sạch và giật mạnh xả nước để thông tắc bồn cầu.

Cách xử lý hầm cầu bị nghẹt bằng Pit tông cao su:

Với 90% tình trạng bồn cầu bị nghẹt thì bạn chỉ cần sử dụng dụng cụ này là có thể khắc phục được. Loại tốt nhất là pit tông có phần cao xu thêm phía trước như hình dưới, nó vừa vặn với toilet, tránh hở khí giúp thông một cách dễ dàng hơn. Không nên dùng loại dành cho thông bồn rửa bát nhé hai loại này có thiết kế khác nhau.

Xử lý hầm cầu bị nghẹt bằng Pit tông cao su
Xử lý hầm cầu bị nghẹt bằng Pit tông cao su

Xử lý tắc bồn cầu bằng Pit tông thực hiện như sau:

 • Bước 1: Xả nước xuống.
 • Bước 2: Đưa pit tong vào miệng lỗ thoát trong toilet sao cho thật khít và nước không thể thoát xuống được.
 • Bước 3: Dùng lực đẩy pit tông xuống, làm nhẹ nhàng với những phát đầu tiên.
 • Bước 4: Nhấp vài lần cho khí đẩy vô bên trong rồi sau đó nhấc lên một cách dứt khoát.
 • Bước 5: Cho nước xả xuống rồi lặp lại bước 1.

Nguyên lý của phương pháp này là tạo áp lực và đẩy tất cả các dị vật làm tắc nghẽn bồn cầu xuống dưới. Thường thì bạn phải lặp lại 5 bước vừa rồi ít nhất 3 lần thì mới có kết quả. Đừng vội đánh giá chỉ với 1 lần thử, hãy kiên nhẫn đừng vội bỏ cuộc sớm trước khi bồn cầu được khắc phục.

Xử lý hầm cầu bị nghẹt bằng Baking soda, giấm và nước nóng:

Cũng tùy lúc mà bạn sử dụng cách này, với những vật cứng thì không thể. Nhưng với những trường hợp như là cố đẩy nhiều giấy xuống cùng một lúc quá thì hoàn toàn có thể xử lý bằng cách này được.

Xử lý hầm cầu bị nghẹt bằng Baking soda
Xử lý hầm cầu bị nghẹt bằng Baking soda

Cách xử lý khi bồn cầu bị tắc thực hiện như sau:

Chuẩn bị cho cách thông bồn này: 2 lít nước nóng, 1 bát baking soda và 2 bát giấm ăn. Lưu ý là nước phải ít nhất là 2 lít và không được quá sôi nếu bạn không muốn bồn sứ nhà mình bị hư hại. Thực hiện các bước lần lượt:

 • Lần lượt đổ baking soda và giấm ăn vào bồn cầu. Hai chất này sẽ tạo phản ứng hóa học và làm tan những thành phần chắn bên trong đường ống.
 • Nếu có thể bạn hãy thêm một ít nước rửa chén vào, chúng sẽ làm tăng khả năng Hút Bể Phốt Trọn Gói hơn.
 • Đổ nước nóng vào chính giữa xuống bồn cầu, không được đổ vào thành, vì như thế sẽ làm giảm lực và sức nở của nước nóng sẽ làm mất hiệu quả của phương pháp này.
 • Để hỗ hợp đó qua một đem rồi kiểm tra vào ngày hôm sau.

Lưu ý phương pháp này chỉ hiệu quả với các nguyên nhân gây tắc nghẽn hữu cơ còn các vật cứng như đồ chơi trẻ em bạn cũng nên ứng dụng 2 cách với công cụ bên trên. Nếu bạn dùng cách này để thông ống bồn cầu do chất thải hình thành mảng bám thì cũng hoàn toàn tương tự như hướng dẫn trên. Đảm bảo rằng ống nhà bạn chịu được nhiệt nhé.

Cách chữa nghẹt bồn cầu bằng băng dính:

Đây là một cách thông tắc bồn cầu tại nhà được lan truyền một cách nhanh chóng trên internet. Vì cách xử lý kì lạnh nhưng vô cùng thông mình này, có nhiều clip quay lại sự hiệu quả của việc sử dụng băng dính này.

Chữa nghẹt bồn cầu bằng băng dính
Chữa nghẹt bồn cầu bằng băng dính

Các bước chữa nghẹt bồn cầu thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn dùng băng dính khổ lớn, dán thật kín khu vực miệng bồn cầu. Nhớ là không một khe hở nào được xuất hiện vì nó sẽ làm mất tác dụng của phương pháp này.
 • Bước 2: Xả nước từ bể chứa nước bồn cầu vào bên trong. Lúc này vì không có khu vực nào để thoát hơi, nước tràn vào bồn cầu làm cho diện tích bên trong được lấp đầy, không khí bên trong không có chỗ chứa sẽ đẩy phần băng dính nhô lên. Nhưng yên tâm là nó không đủ để làm vỡ phần băng dính ở miệng bồn cầu đâu.
 • Bước 3: Dùng tay đẩy phần nhô lên của băng dính, lúc này áp lực mà chúng ta gây lên sẽ khiếp cho những vật làm tắc nghẽn bồn cầu bị đẩy xuống bên dưới hầm cầu.
 • Bước 4: Lặp lại bước 2 và bước 3 cho tới khi bồn cầu được thông hoàn toàn.

Trên đây là cách xử lý bồn cầu bị nghẹt tuy đơn giản nhưng lại rất hiệu quả. Hy vọng rằng, với những hướng dẫn chi tiết về cách thông bồn cầu bị tắc-Thông tắc cống như trên, sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng tình trạng tắc nghẽn đường cống mà mình đang gặp phải!

Xem thêm: Cách lau kính sạch, sáng bóng đơn giản ngay tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0333088889