Tổng hợp một số cách thông tắc bể phốt hiệu quả và dễ thực hiện nhất - hbptrongoi.com

Tổng hợp một số cách thông tắc bể phốt hiệu quả và dễ thực hiện nhất

Nhà vệ sinh(Bồn cầu) nhà bạn đang bị tắc, nước và chất thải không xả được? bạn muốn tìm cách thông tắc bể phốt? Dưới đây Hút bể phốt Trọn Gói chuyên hút bể phốt, thông tắc cống số 1 tại Hà Nội sẽ hướng dẫn bạn cách thông tắc bồn cầu rất đơn giản và rất hiệu quả. Mời các bạn tham khảo!

Liên Hệ: 0333088889

Nguyên nhân bồn cầu bị tắc:

Nguyên nhân bồn cầu bị tắc
Nguyên nhân bồn cầu bị tắc
 • Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh trong một lần đi vệ sinh.
 • Vô tình làm rơi vật gì đó vào bồn cầu, đặc biệt là những vật cứng sẽ rất dễ gây tắc nghẽn và hư hỏng bồn cầu.
 • Do hầm cầu quá đầy sau một tời gian dài sử dụng.
 • Do lắp đặt bồn cầu sai vị trí.
 • Do thiết kế bể phốt không có đường thoát khí, bể phốt được xây dựng quá lâu và đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính.
 • Do tắc đường ống thoát từ bồn cầu xuống bể phốt.

Cách thông tắc bể phốt hiệu quả:

Cách thông tắc bồn cầu tại nhà bằng băng dính:

Cách này áp dụng khi mà bạn đã làm thử cách bên trên nhưng không được, có thể do vật cản nằm sâu bên trong đường ống của bồn cầu.

Thông tắc bồn cầu tại nhà bằng băng dính
Thông tắc bồn cầu tại nhà bằng băng dính
Bạn hãy chuẩn bị cho mình một túi bóng ni-lông khổ lớn hoặc nếu không thì dùng băng dính khổ lớn cũng được, sau đó thì bạn che kín miệng bồn cầu lại bằng ni-lông hoặc băng dính.

Cách thông tắc bể phốt bằng áp lực nước:

Đây là cách đơn giản nhất nhưng đôi khi lại tỏ ra khá hiệu quả, có thể trong lần ấn xả nước đầu tiên, do lượng nước trong bình chưa chưa đủ để tạo áp lực để đẩy phân hoặc vật cản xuống dưới bể phốt nên xảy ra tình trạng bể phốt bị tắc.
Vì thế hãy bình tĩnh đợi khoảng 3-5 phút để nước chảy đầy lại vào bình chứa và bạn ấn nút xả nước lần nữa, có thể thực hiện 2 đến 3 lần khi bồn cầu được thông tắc hoàn toàn như thế là đã thông tắc bể phốt Hút Bể Phốt Trọn Gói.

Thông tắc bồn cầu bằng dây cáp lò xo:

Thông tắc bồn cầu bằng dây cáp lò xo
Thông tắc bồn cầu bằng dây cáp lò xo
Bạn cũng có thể ra ngoài cửa hàng bán đồ điện mua lấy 1 đoạn dây thông tắc với độ dài tùy theo bồn cầu nhà mình hoặc bạn có thể mua dây cáp lò xo để thông tắc bồn cầu. Bạn nên mua loại có đầu xoay, sau đó luồn dây đó xuống bồn cầu bị nghẹt, khi gần hết dây các bạn cầm đầu kia của dây xoay đi, xoay lại tầm 30 phút. Sau đó bạn vệ sinh sạch sẽ và đợi khoảng nửa tiếng sẽ có kết quả.

Cách thông tắc bồn cầu bằng Pittong Cao su:

Để có thể thông tắc bồn cầu bằng pit-tong cao su thì bạn sẽ phải chuẩn bị một pit- tong cao su rồi. Sau đó bạn nhúng pit-tong này vào nước ấm để tạo độ đàn hồi cho pit-tong nhằm tăng tối đa hiệu quả của sản phẩm.
Tiếp đến chúng ta sẽ đặt pit-tong này vào trong bồn cầu, sao cho đầu của pit-tong nằm ở chính giữa và bao quanh được đầu của đường ống thoát nước của bồn cầu.

Thông tắc bồn cầu bằng Pittong Cao su
Thông tắc bồn cầu bằng Pittong Cao su
Sau khi đặt được đúng vị trí như yêu cầu, bạn tiến hành đẩy mạnh từ trên xuống, rồi kéo lên khi đã chạm thành của bồn cầu, nhưng nhớ là luôn phải giữ cho thiết bị ngập trong nước để tăng tối đa tính hiệu quả.
Bạn nhớ thao tác này một cách đều đặn, với sự dứt khoát và có nhiều lực cho đến khi nước bắt đầu có thể thoát một cách tự nhiên.
Thao tác này có thể mất thời gian từ 10-15 phút tùy vào vật cản gây tắc và mức độ tắc của bồn cầu. Bạn lưu ý thêm là sau khi thấy nước đã có thể tự thoát thì bạn kéo pit-tong lên, tiến hành xả lại nước và thực hiện lại thao tác thông tắc bồn cầu bằng pit-tong một lần nữa để có thể thông tắc hoàn toàn, tránh tình trạng bị tắc trở lại ngay sau đó nhé.

Thông tắc bồn cầu bằng cách Sử dụng Baking Soda và giấm:

Bước đầu tiên hãy chuẩn bị một ấm nước đun sôi khoảng 3-4 lít là đủ, sau đó chờ cho nước trở về trạng thái ấm (tuyệt đối không đổ trực tiếp nước sôi vào bồn cầu vì rất dễ gây ra tình trạng vỡ, nứt sứ của bồn cầu)

Sử dụng Baking Soda và giấm
Sử dụng Baking Soda và giấm
Tiếp đó, hãy thực hiện đổ 1 cốc bột baking soda và 2 cốc nước dấm vào trong bồn cầu (trước đó bạn sẽ phải thực hiện đổ nước ấm vào trước nhé), chờ khoảng 10-15 phút để phản ứng hóa học xảy ra hoàn toàn, giấy vệ sinh và các vật cản gây tắc sẽ được làm mềm ra và trôi xuống bể phốt.
Cuối cùng bạn tiến hành xả nước như thế là bồn cầu đã được thông tắc Hút Bể Phốt Trọn Gói.
Cũng lưu ý các bạn là cách này chỉ áp dụng với các vật cản mềm đa phần là bằng giấy còn với các vật cản bằng kim loại hoặc gỗ thì hiệu quả không cao, bạn cũng nên kết hợp song song giữa việc sử dụng bột baking soda, dấm, nước nóng và pit-tong để có thể thông tắc hiệu quả nhất nhé.

Thông tắc bồn cầu bằng cá lóc:

Bạn thực hiện theo quy trình như sau:
Bước 1: Bạn hãy ra chợ tìm mua một con cá lóc có kích thước vừa phải, không quá lớn cũng không quá nhỏ để chuẩn bị cho việc thông tắc bồn cầu.

Thông tắc bồn cầu bằng cá lóc
Thông tắc bồn cầu bằng cá lóc
Bước 2: Khi đã có cá trong tay, bạn có thể thực hiện cách thông bồn cầu nhanh nhất nhưng lúc này đừng quá vội vã, mà trước tiên bạn hãy cầm chú cá trong tay cho thật chắc, bởi nó khá trơn. Sau đó, hãy hướng đầu cá chúc xuống miệng bồn cầu và tiến hành thả nó vào.
Bước 3: Khi đã đưa đầu cá vào bồn, bạn hãy đẩy phần thân cá vào sâu bên trong đường cống, rồi đậy nắp bồn cầu lại sau khi đảm bảo nó đã nằm gọn trong đường ống.
Bước 4: Chờ đợi trong 5 tiếng hoặc sang ngày hôm sau, rồi tiến hành xả nước kiểm tra.

Mẹo thông tắc bồn cầu bằng móc treo quẩn áo:

Bước đầu tiên, bạn hãy lấy một chiếc móc treo quần áo, ưu tiên các móc treo đã bị gẫy để tránh lãng phí, sau đó duỗi chúng ra theo một cách tự nhiên.
Tiếp đó, bạn quấn giẻ vào một đầu của móc treo quần áo, điều này sẽ giúp cho quá trình thực hiện thông tắc bồn cầu sẽ được sự tác động lớn nhất giữa móc treo quần áo với bồn cầu.
Với dụng cụ đã được chuẩn bị, bạn đeo sẵn găng tay để đảm bảo vệ sinh sau đó thì tiến hành luồn móc treo quần áo vào miệng của bồn cầu cho đến khi chạm được vào vật gây tắc, sử dụng lực và đẩy vật cản xuống dưới nếu vật cản ở quá sâu bên trong hoặc tìm cách kéo vật cản ra ngoài nếu vật cản ở ngay bên đầu ngoài miệng cống và bạn có thể móc được vào vật cản.
Cuối cùng tiến hành xả nước, nếu nước chảy xuống với tốc độ nhanh thì như thế chứng tỏ bạn đã thông tắc bồn cầu Hút Bể Phốt Trọn Gói rồi, còn nếu trường hợp bạn xả nước nhưng thấy lượng nước tiêu rất chậm, thậm chí vẫn không tiêu được thì bạn sẽ phải tiến hành thông tắc lại lần nữa, kết hợp sử dụng các cách như bên trên để có thể thông tắc hoàn toàn.

Thông tắc bồn cầu với nước xả hóa chất:

Cuối cùng là cách thông tắc bồn bằng nước xả hóa chất, tuy nhiên cách này thì các chuyên viên không khuyến khích bạn làm quá nhiều bởi bản thân hóa chất vốn đã rất độc hại, đặc biệt là trong quá trình bạn đổ hóa chất xuống bồn cầu, các phản ứng hóa học xảy ra và thoát ra khí gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thông tắc bồn cầu với nước xả hóa chất
Thông tắc bồn cầu với nước xả hóa chất
Tuy nhiên thì với một số trường hợp đặc biệt, vật gây tắc nằm quá sâu bên trong bồn cầu, lại rất khó tiêu và không thể thông tắc bằng các cách bên trên thì bạn vẫn có thể sử dụng cách thông tắc bồn cầu này.
Lưu ý là trong quá trình thực hiện bạn cần phải trang bị các dụng cụ bảo hộ cần thiết như: găng tay, khẩu trang và nhớ đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất cũng như cách bảo quản hóa chất sau khi dùng xong.
Bạn cũng không nên đổ quá nhiều hóa chất vào bồn cầu mà chỉ nên đổ một lượng vừa phải, sau đó thì tiến hành đậy nắp bồn cầu lại mở cửa nhà vệ sinh để tạo độ thoáng và bật quạt thông gió cho mùi thoát ra ngoài.
Sau khoảng thời gian nhà sản xuất có hướng dẫn, bạn tiến hành xả nước trước khi mở nắp bồn cầu, có thể tiến hành xả 1, 2 lần để chắc chắn là phần lớn lượng hóa chất đã được chảy xuống bể phốt rồi.

Lưu ý khi thực hiện thông tắc bể phốt:

Thông tin quan trọng cuối cùng mà bài viết hôm nay mang đến, chính là những điều quan trọng mà bạn cần lưu ý trong quá trình thực hiện những cách thông tắc cống nghẹt được nói đến như trên.
Nói một cách cụ thể hơn, bạn cần nhớ những điều sau đây khi tiến hành thực hiện các cách thông cống:

 • Xác định được nguyên nhân cống bị tắc là gì để lựa chọn được cho mình cách thông phù hợp, nhằm mang lại hiệu quả cao nhất. Theo đó, điều đầu tiên bạn cần làm chính là xem xét đường ống bên ngoài trước, để đảm bảo rằng nguyên nhân đường cống bị tắc là do bên trong cống.
 • Cần chuẩn bị các dụng cụ thấm nước hoặc chứa nước cần thiết, để phòng trường hợp trong quá trình tiến hành các bước làm nước chưa thoát kịp bị tràn ngược ra ngoài. Điều này sẽ giúp bạn đỡ tốn công dọn dẹp sau khi thông tắc cống.
 • Nên mang bao tay, khẩu trang cũng như các dụng cụ bảo vệ khi thông tắc cống. Việc làm này sẽ giúp đảm bảo vệ sinh cho người thực hiện, đồng thời tránh việc lây nhiễm các căn bệnh nguy hiểm.
  Mang các dụng cụ bảo vệ khi thông tắc cống

Vấn đề an toàn là điều cần đặc biệt được lưu ý, nếu như cách thông cống bạn chọn lựa cần đến việc sử dụng nước sôi.

 • Trong trường hợp này, bạn cần tiến hành mọi việc thật cẩn thận và từ từ, nhằm tránh nước sôi bắn ra ngoài gây bỏng trên diện rộng sẽ vô cùng nguy hiểm.
 • Điều cuối cùng chính là dù đã sử dụng tất cả các biện pháp kể trên mà kết quả cũng không hề khả quan, thì hãy liên hệ với đơn vị thông tắt cống chuyên nghiệp để tìm kiếm sự hỗ trợ cần thiết.

Như vậy, với những thông tin mà bài viết hôm nay mang đến, hy vọng sẽ giúp bạn biết được cách thông tắc cống thế nào cho thật hiệu quả trong những trường hợp riêng biệt. Đồng thời, bảo vệ tốt cho bản thân trong quá trình thực hiện, nhờ vào việc ghi nhớ những lưu ý quan trọng như trên.

Xem thêm: Hướng dẫn cách lắp bồn cầu ngồi xổm đúng kỹ thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0333088889