Hướng dẫn cách thông cống bằng Baking Soda dễ hiểu nhất - hbptrongoi.com

Hướng dẫn cách thông cống bằng Baking Soda dễ hiểu nhất

Trong nhiều cách thông cống được sử dụng thì cách thông cống bằng Baking Soda là cách được đánh giá là mang lại hiệu quả hơn cả. Bài viết này, Hút bể phốt Trọn Gói sẽ hướng dẫn bạn cách thông cống nghẹt bằng Baking Soda tại nhà, nguyên liệu đơn giản, cách làm không cầu kì, bạn có thể áp dụng được ngay bất cứ lúc nào.

Liên Hệ: 0333088889

Xem thêm: Hướng dẫn một số cách trị nghẹt bồn cầu hiệu quả nhất hiện nay

Hướng dẫn cách thông cống bằng Baking soda đơn giản dễ thực hiện:

Các bước chuẩn bị tiến hành thông cống:

  • Baking soda (Muối nở hay bột nở)
  • Giấm trắng
  • Muối
  • Một chiếc khăn lau
  • Nước nóng.

Lưu ý: Trước khi thông cống thoát nước, nếu muốn đạt kết quả tối đa bạn hãy thực hiện khi bạn không cần sử dụng các khu vực thoát nước trong vòng vài giờ (buổi tối khuya là thời điểm thích hợp nhất).

Thông cống nghẹt bằng Backing soda:

Chỉ cần sử dụng baking soda thôi là chúng ta cũng có thể thông cống nghẹt. Bạn chỉ cần dùng ½ cốc baking soda và đem đổ trực tiếp xuống dưới ống cống. Lưu ý, sau khi đổ baking soda thì không xả nước xuống ống cống nữa. Bạn có thể để như thế qua một đêm, sáng ngày hôm sau thì xả nước nóng để làm sạch cống.

Thông cống bằng Backing soda
Thông cống bằng Backing soda
Tuy nhiên, nếu sáng ngày hôm sau bạn quá bận thì có thể thực hiện cách thông cống này ngay trong đêm. Thay vì chờ đến sáng hôm sau để xả nước nóng thì bạn xả ngay luôn. Tuy nhiên, vòng tuần hòan baking soda, nước nóng phải lặp lại vài lần cho đến khi cống thông thì thôi.

Cách sử dụng bột Baking soda và muối thông cống nghẹt:

Cách thông cống nghẹt bằng baking soda và muối được đánh giá là cách thông cống nhanh và hiệu quả. Rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ baking soda và muối xuống ống cống. Lưu ý tỉ lệ của baking soda và muối là 1:1. Sau đó bạn để yên, qua đêm.

Cách sử dụng bột Baking soda và muối
Cách sử dụng bột Baking soda và muối
Đến sáng ngày hôm sau, hãy dùng nước nóng để đổ xuống cống. Nếu như đổ lần đầu mà bạn vẫn chưa thấy có hiệu quả, thì hãy thử đổ thêm vài lần nữa cho đến khi cống được thông.

Thông cống bằng baking soda và giấm:

Khu vực bồn rửa bát trong bếp ăn nhà bạn thường bị nghẹt do các chất thải trong quá trình nấu nướng hay vệ sinh bát đĩa gây ra như: Dầu mỡ, vụn bã thức ăn thừa, bụi bẩn, rong rêu… đóng bên dưới đường ống cống. Trong trường hợp này bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách thông tắc bằng baking soda và giấm.

Thông cống bằng baking soda và giấm
Thông cống bằng baking soda và giấm
Bạn có thể hòa tan hai nguyên liệu này lại với nhau theo tỉ lệ 1:1. Sau khi hòa tan bạn sẽ thấy có phản ứng hóa học xảy ra, thì ngay lập tức đổ hỗn hợp đó xuống đường ống thoát nước bồn rửa bát.
Hoặc có thể đổ riêng biệt 2 nguyên liệu này mà không cần hòa tan nếu bạn cảm thấy sợ lúc chúng xảy ra phản ứng sủi bọt bằng cách:
Đổ nửa cốc baking soda xuống miệng cống. Ngay sau đó, nhanh chóng đổ tiếp nửa cốc giấm trắng.
Nút miệng lỗ thoát nước bồn rửa bát lại với chiếc khăn lau. Sự kết hợp của baking soda và giấm trắng sẽ tạo ra phản ứng sủi bọt, khiến cho tắc nghẽn được khơi thông.
Cứ để vậy trong ít nhất 20 phút, hoặc thậm chí vài giờ. Cuối cùng bạn hãy đun một ấm nước sôi và đổ thẳng xuống miệng cống thoát nước để đẩy trôi tắc nghẽn. Bạn có thể lặp lại các bước thông cống bằng baking soda trên đây nếu cần thiết.

Tại sao baking soda có tác dụng thông cống?

Baking soda, hoặc chúng có tên khác là sodium bicarbonate, đây là 1 hợp chất khoáng tự nhiên. Nó được tạo ra thông qua quá trình hóa học hoặc tinh chế từ tro soda chiết xuất từ quặng khoáng sản. Là 1 loại bột có tính kiềm yếu, nó có thể hòa tan các mỏ khoáng và các vậy liệu hữu cơ như dầu mỡ, các loại có tính acid yếu trong chế phẩm. Bên cạnh đó, nó còn có khả năng trung hòa các chất có tính acid và kiềm, có thể khử trùng nhẹ để chống lại vi khuẩn và nấm gây mùi.
Hi vọng, với một số thông tin trên sẽ giúp bạn tiến hành thông tắc cống tại nhà một cách nhanh chóng và đạt được hiệu quả như mong muốn với Baking Soda.

Xem thêm: Ô nhiễm môi trường và những ảnh hưởng đến cuộc sống con người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0333088889