Hướng dẫn cách lắp đặt ống thoát nước trong nhà đơn giản nhất - hbptrongoi.com

Hướng dẫn cách lắp đặt ống thoát nước trong nhà đơn giản nhất

Việc lắp đặt đường ống nước cấp và thoát rất quan trọng.Ngoài việc thi công lắp đặt đường ống cấp nước thì các bạn cũng cần phải thi công lắp đặt đường ống thoát nước đúng kỹ thuật và khoa học.Hệ thống ống thoát nước sẽ giúp cho nguồn nước thải sinh hoạt của gia đình bạn được xử lý để không gây ô nhiễm môi trường nước và ảnh hưởng xấu đến nguồn nước mà gia đình bạn đang sử dụng.
Hôm nay, hbptrongoi.com sẽ chỉ bạn cách lắp đặt ống thoát nước trong nhà chuẩn xác, nhanh chóng và hiệu quả tức thì. Mời các bạn tham khảo! .
Xem thêm: cách thông ống nước thải bị tắc

Liên Hệ: 0333088889

Các khái niệm trong hệ thống nước trong nhà dân dụng:

Hệ thống nước trong mỗi gia đình bao gồm 4 yếu tố cơ bản :

Hệ thống cung cấp và phân phối nước

Hệ thống này là tập hợp các đường ống dẫn vận chuyển nước từ nguồn nước đến các trang thiết bị sử dụng nước và từ bình nước nóng đến các thiết bị sử dụng nước nóng.
Nguồn cấp nước có thể là nguồn nước máy của thành phố, ao, hồ, giếng khoan…

Hệ thống thoát nước trong nhà

Hệ thống thoát nước trong nhà
Hệ thống thoát nước trong nhà
Bao gồm các ống thoát nước và ống cống mà thu lượm nước thải ra từ các trang thiết bị, các khu vực dùng nước đến nơi xử lý nước : hệ thống thoát nước thành phố, bình chứa, bể chứa …

Hệ thống thông khí

Bao gồm các ống có tận cùng ở trên không trung, nơi cao hơn mái nhà, được nối với hệ thống thoát nước để cung cấp khí cho hệ thống thoát nước.

Thiết bị, máy móc sử dụng nước

Giặt, rửa bát, bồn tắm, bệt (bồn cầu), máy giặt, máy rửa bát, bình nước nóng, vòi sen…
Tất cả các trang thiết bị đều cần phải được thông khí và được trang bị các bẫy kín nước trong đường ống thải và đảm bảo ngăn được mùi khí từ hệ thống nước thải thoát ra.

Cách lắp đặt ống thoát nước trong nhà:

 • Trước tiên, các bạn cần phải lắp đặt đường ống thoát nước thành hai hệ thống riêng biệt đó là: hệ thống đường ống thoát nước mưa và hệ thống đường ống thoát nước thải. Để đường ống thoát nước có thể chịu được sự va đập lớn khi dòng nước có chứa các loại rác thải khác nhau các bạn nên sử dụng đai ôm ống hoặc giá đỡ.
Cách lắp đặt ống thoát nước trong nhà
Cách lắp đặt ống thoát nước trong nhà
 • Loại ống các bạn nên dùng để lắp đặt đường ống thoát nước là ống PVC. Các bạn dùng keo dán ống chuyên dụng để nói ống và các phục kiện lại với nhau.
 • Đối với hệ thống ống thoát nước thải các bạn cần sử dụng lưới, song chắn rác để cho rác thải không tích tụ ở đầu ống thoát nước gây tắc ngẽn.
 • Các đường ống thoát nước phải được chôn dưới đất và phải thường xuyên kiểm tra định kỳ trong quá trình sử dụng để kịp thời phát hiện ra những sự cố như: rò rỉ, tắc ngẽn… Với các đoạn ống nước xuyên tường các bạn cần phải dùng máy khoan bê tông xuyên sàn để khoan lỗ cho đường ống đi qua.
 • Cuối cùng, sau khi hoàn thành xong các bạn tiến hành công tác chống thấm cho cho hệ thống ống thoát nước để hạn chế ống nước bị xuống cấp và rò rỉ.

Xem thêm: Thông cống hcm

Lưu ý khi lắp đặt ống thoát nước thải trong nhà:

 • Không được lắp đặt nối chữ “T”  trong hệ thống nước thải , trừ khi dùng cho ống thoát khí.
 • Không được sử dung nối chữ “X” trong hệ thống nước thải .
 • Không được sử dụng các nối phức tạp , hạn chế các nối cho các đường ống nằm ngang trong hệ thống nước thải .
 • Tất cả các ống thải vệ sinh (từ bồn cầu) và ống thoát nước mưa phải bố trí cửa thăm cho phép thông rửa toàn hệ thống .
Lưu ý khi lắp đặt ống thoát nước thải trong nhà
Lưu ý khi lắp đặt ống thoát nước thải trong nhà
 • Các cửa thăm phải được bố trí ở phía dòng chảy hướng lên của bẫy nước và bố trí trực tiếp tại các bẫy nước của các ống thoát chính ngang , các ống xả rác.
 • Tại nơi có sự đổi hướng lớn hơn 45o của các đường ống thoát bồn cầu cần bố trí cửa thăm .
 • Với các ống thoát chính theo phương đứng cần bố trí cửa thăm ở phía đáy của ống .
 • Các cửa thăm phải dễ tiếp cận khi cần.
 • Mỗi thiết bị vệ sinh cần có bẫy nước ngăn mùi riêng .
 • Các ống nước thải nằm ngang có đường kính nhỏ hơn 78mm cần có độ dốc theo hướng dòng chảy là 1/50.
 • Các hố ga , bể chứa nước thải , bể phốt cần phải kín khí , kín nước và phải được thông khí. Ống thông khí có thể nhỏ hơn 1 cỡ so với đường ống thải lớn nhất.
 • Các bẫy nước phải được thông khí.

Với những hướng dẫn lắp đặt đường ống thoát nước mà công ty Hút Bể Phốt Trọn Gói chúng tôi vừa chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn có thể tự lắp đặt cho gia đình mình hệ thống thoát nước hoạt động hiệu quả.

Xem thêm: Miếng dán thông bồn cầu mua ở đâu? cách sử dụng như thế nào?

 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0333088889