Hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu Viglacera đúng kỹ thuật nhất - hbptrongoi.com

Hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu Viglacera đúng kỹ thuật nhất

Lắp bồn cầu như thế nào là đúng chuẩn? lắp thế nào để mang lại hiệu quả vì nếu như trong quá trình lắp đặt bạn không làm cẩn thận thì sau này khi sử dụng có thể thường xuyên bị các tình trạng như bồn cầu bị nghẹt hoặc thường xuyên có những mùi hôi thối khó chịu.Hãy tham khảo cách lắp đặt bồn cầu Viglacera sau đây bạn sẽ thấy được kết quả vô cùng bất ngờ từ chính khả năng lắp đặt của mình.

Hướng dẫn lắp bồn cầu viglacera
Hướng dẫn lắp bồn cầu viglacera

Xem thêm: Hướng dẫn xây nhà vệ sinh đơn giản, đúng chuẩn và tiết kiệm chi phí nhất

Liên Hệ: 0333088889

Hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu Viglacera đúng kỹ thuật:

Trước khi chúng ta tiến hành lắp đặt bồn cầu Viglacera thì để có thể đạt được hiệu quả tối đa cũng như đảm bảo được các thông số kĩ thuật, có 1 số dụng cụ mà chúng ta cần chuẩn bị như sau:

Dụng cụ cần chuẩn bị khi lắp đặt bồn cầu Viglacera:

 • Kìm bấm
 • Cờ lê
 • Li vô
 • Tua lơ vít
 • Thước dây
 • Băng dán
 • Khoan
 • Cưa
 • Vải lau hoặc quần áo cũ
 • Xô chậu
 • Vữa hoặc xi măng trắng.
Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt
Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt

Các bước lắp đặt bồn cầu Viglacera:

Hiện nay, trên thị trường bồn cầu Viglacera có 2 loại cấu tạo chính đó là: bồn cầu 1 khối và loại còn lại là bồn cầu 2 khối. Tuy nhiên cách lắp 2 loại này tương đồng với nhau, các bước thực hiện lắp đặt thực hiện như sau:

Bước 1. Vệ sinh mặt bằng trước khi lắp đặt bồn cầu Viglacera

Để đảm bảo bồn cầu Viglacera hoạt động tốt nhất và tăng tuổi thọ sử dụng cũng như tránh được các sự cố không mong muốn trong quá trình sử dụng bạn nên làm sạch mặt bằng nơi chuẩn bị lắp đặt bồn cầu Viglacera bằng vải lau hoặc quần áo cũ, bạn có thể tiến hành xả nước làm sạch trước sau đó dùng vải lau khô bề mặt.

Bước 2. Đo đạc chính xác vị trí lắp đặt bồn cầu Viglacera


Để đảm bảo bồn cầu Viglacera hoạt động tốt nhất cũng như để thuận tiện trong quá trình sử dụng, vệ sinh, lau chùi bạn nên kiểm tra các thông số sau.

 • Khoảng cách từ tường đến tâm lỗ thoát thải trên mặt sàn tối thiểu là 300 mm
 • Khoảng cách từ sàn đến tâm của đường cấp nước dao động trong khoảng từ 150 – 200 mm.

Bước 3. Cố định thân bệt bồn cầu Viglacera

Đầu tiên, bạn đặt thử ống thoát vào đúng lỗ chờ, lấy dấu theo vành chân của thân bồn cầu Viglacera và vị trí các lỗ lắp đặt . Khoan và đặt các bu lông hoặc vít nở theo đúng vị trí đã lấy dấu lỗ lắp đặt.
Sau đó bạn đặt bệ bồn cầu sao cho điểm tâm lỗ trùng với tâm lỗ xả của thân bồn cầu, căn chỉnh mặt phẳng rồi ấn nhẹ bàn cầu viglacera để định vị, chiều dầy lớp xi măng hoặc silicon sau khi ấn tốt nhất là 05 – 07mm (với các loại bồn cầu gắn kết bằng lớp silicon hoặc xi măng).

Cố định thân bệt bồn cầu Viglacera
Cố định thân bệt bồn cầu Viglacera
Ở bước này để đảm bảo bồn cầu được đặt đúng vị trí và cân bằng bạn nên dùng li vô để tiến hành đo đạc thật kĩ.
Đợi 1 – 2 tiếng cho silicon hoặc xi măng khô lại, sau đó làm sạch phần xi măng hoặc silicon thừa, miết lại thật kĩ bằng lớp xi măng trắng bên ngoài để đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình.
Cuối cùng thì sau khi mọi thứ đã hoàn thành bạn sẽ chuyển sang bước lắp két chứa nước vào bệ bồn cầu (với loại bồn cầu Viglacera rời). Còn với các dòng bồn cầu Viglacera liền khối hoặc các loại bồn cầu Viglacera có gioăng đi kèm thì chúng ta không sử dụng xi măng mà dùng bằng gioăng đi kèm để nối với ống thoát nước.

Bước 4. Lắp két nước vào bồn cầu Viglacera (với loại bồn cầu két rời)

Đầu tiên bạn lắp đệm cao su vào phần ren của van xả dưới đáy két nước.

Lắp két nước vào bồn cầu Viglacera
Lắp két nước vào bồn cầu Viglacera
Tiếp đó, bạn đặt két nước lên thân bồn cầu, dùng tay ấn két chứa nước xuống và vặn đều 2 đai ốc cho cố định, sao cho phần ren ốc của bu lông quay lên phía trên.
Cuối cùng là nối dây cấp nước vào đầu van cấp trên két nước của bồn cầu.

Bước 5. Lắp đặt đường cấp nước cho bồn cầu

Bạn nên tiến hành xả sạch đường nước cấp nước cho bồn cầu trước khi nối dây cấp để đảm bảo nước vào trong két chứa nước không lẫn các tạp chất hay vật cản gây tắc đường ống.

Lắp đặt đường cấp nước cho bồn cầu
Lắp đặt đường cấp nước cho bồn cầu
Kiểm tra áp lực nước và điều chỉnh sao cho phù hợp với thông số sản phẩm.

Bước 6. Kiểm tra sau khi lắp đặt

Sau khi tiến hành lắp đặt xong, bạn chờ từ 6 – 12h cho lớp silicon hoặc xi măng gắn dưới chân bể khô cứng (với trường hợp đáy bệ gắn với nền bằng silicon hoặc xi măng), tiếp đến bạn tiến hành xả nước và kiểm tra xem lượng nước trong két chứa nước có đáp ứng đủ yêu cầu kĩ thuật không và nước trong bồn cầu Viglacera có bị rò ra ngoài không?
Cùng với đó bạn dùng li vô để kiểm tra 1 lần nữa xem bồn cầu có nằm cân bằng và đúng vị trí chưa?. Sau khi đã tiến hành kiểm tra và không thấy có bất kì sai sót nào bạn có thể bắt đầu sử dụng bồn cầu Viglacera bình thường.

Một số lưu ý khi Lắp bồn cầu Viglacera:

 • Khi mua bồn cầu Viglacera về nhà bạn cần phải kiểm tra xem bồn cầu có bị vỡ hoặc bể do quá trình vận chuyển hay không, các chi tiết của bồn cầu có đầy đủ không. Nếu thấy bồn cầu có dấu hiệu bất thường cần liên hệ ngay với đơn vị cung cấp để kiểm tra.
 • Làm sạch đường ống dẫn nước vào bồn cầu trước khi lắp bằng cách xả mạnh nước rồi lấy vải hoặc quần áo cũ lau thật sạch. Bằng cách này sẽ hạn chế tình trạng các vật cản xuất hiện bên trong đường ống gây ách tắc.
 • Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất, tuyệt đối không tự điều chỉnh hoặc thay thế các thiết bị, chi tiết bên trong bồn cầu Viglacera.
 • Tuyệt đối không để xi măng rơi vào trong khoảng trống của lỗ thoát nước và thân bồn cầu Viglacera
 • Tất cả các loại bàn cầu Viglacera phải được đặt ống thông hơi và đảm bảo được áp lực nước cho phép có trong bồn chứa nước.

Hướng dẫn sử dụng bồn cầu Viglacera đúng cách đảm bảo an toàn:

Với loại bồn cầu xả bằng 2 chế độ ấn xả thì để tiết kiệm nước cũng như giúp bồn cầu Viglacera hoạt động ổn định thì nếu bạn chỉ đi tiểu thì nên ấn nút xả 3L còn nếu đại tiện thì là chế độ xả nước 6L.
Trong quá trình sử dụng bồn cầu Viglacera bạn nên thường xuyên vệ sinh bồn cầu để tránh mắc các bệnh nhiễm khuẩn. Tuy nhiên khi thực hiện lau rửa bồn cầu thì nên sử dụng các thiết bị chuyên dụng, tránh việc làm quá mạnh tay có thể sẽ khiến vỡ bồn cầu hoặc làm xê dịch bồn cầu.
Bạn cũng không nên dùng các loại chất tẩy rửa có hoạt tính quá mạnh mà chỉ nên dùng các loại chất tẩy rửa thông thường như nước tẩy rửa con vịt chẳng hạn.
Trên đây chính là cách lắp đặt bồn cầu viglacera hiệu quả, nhanh chóng và an toàn nhất. Hi vọng qua đó có thể giúp cho các bạn có thêm được những kiến thức bổ ích và lý thú.

Xem thêm: Tổng hợp một số cách thông tắc bể phốt hiệu quả và dễ thực hiện nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0333088889