Hướng dẫn cách khử mùi thức ăn bị cháy trong nhà đơn giản và hiệu quả nhất - hbptrongoi.com

Hướng dẫn cách khử mùi thức ăn bị cháy trong nhà đơn giản và hiệu quả nhất

Việc chỉnh lửa quá tay hoặc có thể quên canh thời gian, quên tắt lò nướng… Hậu quả là thực phẩm bị cháy và bốc mùi khét khắp nhà. Bài viết dưới đây sẽ mách các bạn một số cách để khử mùi thức ăn bị cháy trong nhà đơn giản và hiệu quả nhất.

Liên Hệ: 0333088889

Xem thêm: Bột Baking Soda là gì? công dụng kỳ diệu trong cuộc sống

Các bước xử lý thức ăn cháy đơn giản dễ làm nhất:

Bước 1: Vứt hết thức ăn cháy khét:

Theo nghiên cứu khoa học, thức ăn bị cháy có hại cho sức khỏe. Vì acid amin, protein, đường trong thức ăn bị nhiệ phân giải sẽ thúc đẩy các chất biến thành tế bào ung thư, trong đó loại cá sinh ra nhiều nhất.

Bạn nên vứt hết thức ăn cháy vào thùng rác
Bạn nên vứt hết thức ăn cháy vào thùng rác

Chính vì vậy, bạn nên vứt hết thức ăn cháy khi đã nguội hoàn toàn, cho chúng vào túi nhựa và đem vứt rác bên ngoài.
Vứt thức ăn bị cháy ra ngoài thay vì bỏ vào khu vực chứa rác hoặc thùng rác trong nhà bếp để tránh ám mùi trong không khí.

Bước 2: Mở cửa sổ cho thông thoáng:

Mở cửa sổ để mùi khét bay ra ngoài và mang không khí trong lành vào nhà. Đây là cách nhanh và đơn giản nhất giúp không khí thoáng đãng. Bạn nên mở tất cả cửa sổ và cửa ra vào, đặc biệt cửa gần nhà bếp.

Mở cửa sổ cho thông thoáng
Mở cửa sổ cho thông thoáng

Bước 3: Bật quạt giúp lưu thông không khí:

Để giúp không khí lưu thông nhanh hơn, bạn nên sử dụng tất cả quạt điện trong nhà và cho chạy quạt gần cửa sổ cũng như cửa ra vào. Nên bật quạt chế độ mạnh nhất để giúp thông thoáng không khí. Bạn cũng có thể mở quạt bếp và quạt đối lưu lò nướng.

Bật quạt giúp lưu thông không khí
Bật quạt giúp lưu thông không khí

Bước 4: Lau sạch bề mặt:

Bạn nên lau chùi sạch sẽ tất cả bề mặt ám mùi trong phòng. Có thể dùng thuốc tẩy hoặc thuốc tẩy uế để lau bề mặt và sàn nhà. Bạn nên lau luôn tường nếu vẫn còn bốc mùi nặng.

Lau sạch bề mặt
Lau sạch bề mặt

Bước 5: Rửa hoặc vứt đồ dùng bốc mùi:

Bạn có thể giặt đồ dùng bằng vải bị ám mùi trong phòng. Các đồ dùng bằng vải dễ ám mùi là khăn, rèm và vải phủ. Bạn có thể dùng thuốc tẩy không làm hỏng vải. Nếu mùi ám vào thùng các-tông trong bếp, bạn nên chuyển hết đồ trong thùng ra túi nhựa và đem thùng đi tái chế.

Một số mẹo khử mùi cháy thức ăn đơn giản và hiệu quả:

Khử mùi cháy trong nhà bằng cách pha một ít nước chanh:

Đun sôi nồi nước. Cắt chanh thành nhiều lát. Cho chanh cắt lát vào nồi nước sôi và để trong 10-30 phút sẽ giúp phòng thơm mát hơn.

Khử mùi cháy trong nhà bằng cách pha một ít nước chanh
Khử mùi cháy trong nhà bằng cách pha một ít nước chanh

Bạn cũng có thể ủ nóng một nhúm đinh hương thay vì chanh cắt lát.

Khử mùi nhựa cháy bằng cách đặt bát nước hành tây:

Cắt lát một củ hành tây. Cho hành tây cắt lát vào bát nước và đặt giữa bếp. Nếu toàn bộ ngôi nhà bị ám mùi khét, bạn có thể cân nhắc đặt nhiều bát nước hành tây tại nhiều vị trí trong nhà. Để bát hành tây qua đêm để hấp thụ hết mùi khét.

Khử mùi nhựa cháy bằng cách đặt bát nước hành tây
Khử mùi nhựa cháy bằng cách đặt bát nước hành tây

Cách khử mùi khói trong nhà bằng bột cafe:

Bột cà phê có tính chất hút mùi, hút ẩm nên bạn chỉ cần cho bột cà phê vào chén, để rải rác quanh phòng để hút mùi khói, bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả sau một đêm đấy! Tất cả mùi hôi sẽ được thay thế bằng mùi cà phê rất dễ chịu.

Khử mùi khét với cách ngâm bánh mì trong giấm:

Bạn có thể dùng bánh mì và giấm để hấp thụ mùi. Đổ nước vào nồi và cho thêm 2 cốc giấm. Đun sôi nước giấm, sau đó đun liu riu trong 15 phút. Nhúng một ít bánh mì vào nước giấm. Sắp bánh mì lên đĩa để hấp thụ mùi cháy khét.
Bạn có thể chỉ cần đặt vài bát giấm trong nhà để hấp thụ mùi hôi. Đun nóng giấm giúp hấp thụ mùi hiệu quả hơn.

Sử dụng bột Baking Soda với nước:

Muối nở là chất khử mùi cực kỳ hiệu quả, đặc biệt là mùi trong nhà bếp. Để khử mùi hôi, bạn có thể cho khoảng 120 ml muối nở vào nhiều bát. Phân bố bát xung quanh nhà bếp và các khu vực khác trong nhà để hấp thu mùi hôi.

Sử dụng bột Baking Soda với nước
Sử dụng bột Baking Soda với nước

Trên đây là cách xử lý và một số mẹo khử mùi khi thức ăn bị cháy mà hbptrongoi.com vừa tổng hợp lại. Hy vọng, với những thông tin hữu này sẽ giúp bạn xử lý vấn đề hiệu quả. Nếu bạn thấy bài viết hay và hữu ích đừng quên chia sẻ đến người thân và bạn bè được biết nhé! Chúc các bạn thực hiện Hút Bể Phốt Trọn Gói.

Xem thêm: Hướng dẫn cách thông cống bằng muối đơn giản dễ thực hiện nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0333088889