Cách giải quyết nhanh bồn cầu xối nước không trôi, thoát nước chậm - hbptrongoi.com

Cách giải quyết nhanh bồn cầu xối nước không trôi, thoát nước chậm

Bồn cầu rút nước chậm là hiện tượng khá phổ thông trong nhiều hộ gia đình, vậy bồn cầu toilet thoát nước chậm là do những nguyên nhân nào gây ra vậy !
Dưới đây hbptrongoi.com gửi đến các bạn các cách giải quyết nhanh bồn cầu xối nước không trôi, thoát nước chậm

Liên Hệ: 0333088889

Nguyên nhân của tình trạng bồn cầu thoát nước chậm

Bồn cầu thoát nước chậm là tình trạng mà người dùng hệ thống tự hoại có thể gặp phải. Tình trạng này có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Cụ thể như:

Do lắp đặt sai.

Nhưng khi tìm nguyên nhân để xử lý lại rất ít người tim ra nguyên nhân, ngay cả với những thợ nước lâu năm kinh nghiệm. Trường hợp này khi xả nước chảy rất chậm, kêu ục ục, ngay cả dội thêm nước cũng không trôi. Lý do, người thợ khi lắp đặt không đúng vị trí, tâm đầu xả bồn cầu không trùng tâm với ống thoát phân, dẫn đến lắp bị lệch. Khi xả nước một phần xuống và một phần không xuống. Một số WC dưới trệt còn có tình trạng nước không chảy vào hầm cầu mà chảy xói cả cát dưới nền nhà.

Bỏ một lần qua nhiều giấy vào bồn cầu.

Một trong những nguyên nhân thường xuyên làm cho bồn cầu thoát nước chậm hay bị nghẹt đó chính là bạn bỏ quá nhiều giấy vào bồn cầu một lần quá nhiều sau khi đi vệ sinh. Thói quen thường hay bỏ giấy vệ sinh xuống bồn cầu một cách trực tiếp sau một thời gian sẽ làm cho bồn cầu không xã được nước hay bị tắc nghẽn rồi dẫn đến các vấn đề như thoát nước chậm, không xã được nước hay thoát nước chậm.

Vô tình bạn làm rơi vật gì đó vào bồn cầu.

Vật rơi vào bồn cầu
Vật rơi vào bồn cầu
Trong quá trình sử dụng đôi khi chúng ta lại vô tình làm rơi một vật gì đó khó tan hay cứng vào bồn cầu thì đó là một nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị nghẹt và sau đó là không thoát được nước xuống hầm cầu hay thoát nước chậm hơn bình thường.

Do hầm cầu bị đầy nước.

Trong quá trình sử dụng chúng ta xã rất nhiều chất thải xuống hầm cầu vì khiến cho bồn cầu bị nghẹt và không xã nước được.
Nguyên nhân 1: do hầm cầu quá đầy
Nguyên nhân 2: Do tác động bên ngoài: Do xả giấy nhiều, do đánh rơi vật dụng xuống như: mắt kính, quả banh nhưa,…
Nguyên nhân thứ 3: Do thiếu hơi nên nước thoát kém.
– Nguyên nhân này do người thợ nước khi thi công không đặt ống thông hơi để thoát hơi hầm phân.
– Không đặt ống thông hơi cho ống thoát phân. Thông thường ống thoát phân phải đi lên tới mái, từ WC cuối cùng ta có thể giảm tiết diện ống từ 114mm xuống 42, 34mm để thông hơi
– Do ống thoát phân đặt cách mặt nước không nhiều, thời gian đầu thì không sao tuy nhiên khi sử dụng lâu ngày lớp bọt của hầm cầu nổi lên che lấp ống thoát và làm ống thoát ngộp khí
– Do bẻ co ống thoát phân xuống hầm cầu nên bị ngập nước dấn đến ngộp khí.

Cách giải quyết nhanh bồn cầu xối nước không trôi, thoát nước chậm

Dùng baking soda

Baking soda hay còn gọi là muối nở có nhiều ứng dụng trong đời sống hằng ngày. Baking soda thường được dùng cùng với giấm ăn để thông bồn cầu từ đó giải quyết vấn đề bồn cầu dội nước không trôi.

Dùng baking soda
Dùng baking soda

Bỏ một lần qua nhiều giấy vào bồn cầu.

Một trong những nguyên nhân thường xuyên làm cho bồn cầu thoát nước chậm hay bị nghẹt đó chính là bạn bỏ quá nhiều giấy vào bồn cầu một lần quá nhiều sau khi đi vệ sinh. Thói quen thường hay bỏ giấy vệ sinh xuống bồn cầu một cách trực tiếp sau một thời gian sẽ làm cho bồn cầu không xã được nước hay bị tắc nghẽn rồi dẫn đến các vấn đề như thoát nước chậm, không xã được nước hay thoát nước chậm.

Cách xử lý bồn cầu toilet thoát nước chậm với Pittong cao su.

Dùng Pittong cao su
Dùng Pittong cao su
Nếu như trong quá trình sử dụng các bạn phát hiện bồn cầu toilet thoát nước chậm nhà bạn có dấu hiệu bị tắc nghẽn ùn ứ, thì điều đầu tiên chúng ta phải làm đó chính là việc các bạn phải giữ cho bồn cầu, bể phốt không bị trào nước và chất thải ra ngoài. Để làm được điều này các bạn không được cố xả nước để mong muốn thoát khỏi tình trạng tắc nghẽn, việc này sẽ không khắc phục được tình trạng tắc mà ngược lại khiến cho chất thải, nước thải bị trào ngược trở lại và tràn ra nhà vệ sinh của các bạn, gây ra tình trạng mất vệ sinh nghiêm trọng cùng với mùi hôi sẽ lan tỏa ra khắp nơi.
Mở nắp két nước và kéo van nước của bồn cầu, bể phốt không cho nước chảy từ trên bồn chứa nước xuống két nước.Sau khi đã xử lý được các bước trên, nếu như chất thải và nước thải đã bị tràn ra khỏi bồn cầu, bệ phốt thì chúng ta nhanh chóng dùng giấy báo, khăn giấy … những vật dụng có thể dùng để hút nhanh chóng chất thải, nhanh chóng dải ra những nơi bị chất thải tràn ra nền nhà vệ sinh, tiếp đó là các bạn nên bật quạt thông gió, giúp cho việc giảm thiểu đi mùi hôi khó chịu lan tỏa ra những khu vực khác trong nhà.]

Thông tắc bồn cầu toilet thoát nước chậm với khoan dây cáp.

Khoan dây cáp là một trong những dụng cụ linh hoạt và được thiết kế giành riêng cho việc quá trình thông tắc bồn cầu, chính vì thế mà khoan dây cáp sẽ không làm tổn hại đến bồn cầu nhưng tính hiệu quả lại rất cao.Đầu tiên các bạn luồn đầu dây cáp vào bên trong bể phốt và đẩy sâu vào trong cho đến khi cảm thấy gặp phải vật gây tắc nghẽn, bước tiếp theo là các bạn thực hiện động tác vừa xoay vừa đẩy dây cáp theo chiều vào trong, với mục đích nhằm đánh tan vật gây tắc nghẽn, giúp chúng thoát khỏi đường ống thoát nước.

Dùng nước đun sôi.

Dùng nước đun sôi.
Dùng nước đun sôi.
Đây cũng là cách thông nghẹt đơn giản, bạn đổ nước sôi vào thau to sau đó bắt 1 cái ghế đứng trên cao dội thật mạnh nước vào bồn cầu sẽ tạo ra 1 áp suất lớn tác động vào chổ nghẹt bồn cầu, nếu không có nước nóng bạn cũng có thể dùng 1 xô nước lạnh thật to và đổ vào bồn cầu.

Sử dụng thuốc thông bồn cầu.

Bạn ra ngoài các cửa hàng, siêu thị mua các loại bột, thuốc thông nghẹt bồn cầu có giá khoảng từ 50.000 VNĐ đến 150.000 VNĐ mua về nhớ đọc kĩ hướng dẫn, bạn đổ nước thông nghẹt vào bồn cầu đợi khoảng 30 phút đến 1h sau thì dội nước thật mạnh vào bồn cầu, thuốc có tác dụng phân hủy hoặc làm mềm các vật cản.

Gọi thợ thông cống.

Sau khi đã áp dụng tất cả các cách trên mà hiện tượng nghẹt vẫn không hết quý khách hàng nên gọi cho công ty thông bồn cầu để họ tới xử lý, đây là cách xử lý bồn cầu bị nghẹt được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy có tốn 1 khoảng chi phí nhưng bù lại họ xử lý nhanh gọn không gây ô nhiễm, không tốn nhiều thời gian, đặc biết chế độ bảo hành lâu dài, được tư vấn miễn phí, hỗ trợ 24/24h.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0333088889