Hướng dẫn cách diệt chuột nhanh tránh làm tắc cống thoát nước - hbptrongoi.com

Hướng dẫn cách diệt chuột nhanh tránh làm tắc cống thoát nước

“Chuột là thú cưng dễ thương”. Tuy nhiên, câu nói đó chỉ dành cho loài chuột cảnh( chuột Hamstre, chuột bach,…); Còn đối với loại chuột phá hoại như loài chuột cống, bạn cần phải ngăn chặn và cần thiết phải tiêu diệt nhanh.
Bạn nghĩ sao khi bước vào nhà vệ sinh, thì thấy những con chuột cống chui lên từ nhà vệ sinh, thật chẳng khác nào một bộ phim kinh dị phải không nào?. Bên cạnh đó chúng là một trong những nguyên do làm tắc đường ống thoát nước, và tắc cả bồn cầu khi tha nhiều vật dụng vào trong đường ống thoát nước. Lúc này chúng ta lại phải tốn thêm mức phí thuê dịch vụ Thông cống Nghẹt TP.HCM.

Liên Hệ: 0333088889

Xem thêm: cách khử mùi thức ăn bị cháy trong nhà

Làm thế nào loài chuột cống lại có thể xâm nhập vào nhà bạn?

Chuột cống hay còn gọi là loại chuột nâu, chúng là những vận động viên bơi lội tuyệt vời. Bản năng của chuột có thể chèo bằng cách sử dụng các cặp chân và chiếc đuôi dài của chúng có thể hoạt động như bánh lại giúp chúng có thể đi đúng hướng. Ngoài ra, chúng có sức chịu đựng ghê gớm. Một số loài có thể ở trong nước đến ba ngày và có thể giữ hơi trong vòng 3 phút.

Chuột cống xâm nhập vào nhà
Chuột cống xâm nhập vào nhà

Khi nguồn thức ăn khan hiếm, chúng buộc phải ra ngoài tìm kiếm địa điểm với nguồn thức ăn mới. Hiển nhiên các hệ thống thoát nước dễ dàng tiếp cận với đường cống cống và nguồn thức ăn trong nhà bạn.

Nên làm gì khi phát hiện chuột cống xuất hiện trong nhà:

Bên cạnh phá hoại nhà bạn, chuột cống có thể trực tiếp truyền rất nhiều căn bệnh cho con người bao gồm trùng xoắn móc câu, sốt do vết chuột cắn và khuẩn salmonella.
Thậm chí nếu chúng không truyền bệnh, bạn vẫn vẫn không được sợ hãi để tìm kiếm chuột ở trong nhà vệ sinh. Nhưng nếu bạn sợ hãi, hãy thực hiện hai bước dưới đây:

  • Đầu tiên, đi ra ngoài và đóng kín cửa để giới hạn phạm vi hoạt động của chuột.
  • Tiếp theo đó, hãy gọi cho chuyên gia kiểm soát chuột chuyên nghiệp để tiến hành đánh giá tình hình và đưa ra giải pháp kiểm soát chuột phù hợp với nhu cầu của bạn.

Thật không may là không có nhiều biện pháp phòng ngừa cho vấn đề này. Thông thường, việc tìm kiếm chuột cống trong nhà vệ sinh rất hiếm khi xảy ra. Nếu xuất hiện hiện tượng này, hãy thực hiện hai bước ở trên.
Nếu bạn chưa bao giờ gặp phải chuột trong nhà vệ sinh, bạn phải duy trì tình trạng này. Hãy tìm hiểu những cách diệt chuột hiệu quả ở mục tiếp theo dưới đây.

Hướng dẫn cách diệt chuột trong nhà hiệu quả nhất hiện nay:

Cách phòng tránh chuột cống vào nhà:

1. Đựng các thức ăn trong hộp kim loại kín:
Chuột có thể gặm thủng thùng giấy,thùng xống, nhựa và một số vật liệu khác để lấy thức ăn. Để cất nguồn cung cấp thức ăn của chuột, bạn không nên để thức ăn ở ngoài, nên chọn loại hộp kín bảo vệ thức ăn tốt nhất.

Đựng các thức ăn trong hộp kim loại kín
Đựng các thức ăn trong hộp kim loại kín

Bên cạnh đó, không để thức ăn của vật nuôi ở ngoài. Dọn dẹp thức ăn thừa mà thú cưng để lại sau khi ăn.
Chuột có khả năng leo trèo tuyệt đỉnh; ngay cả đầu tủ lạnh cũng không phải là nơi an toàn để cất thực phẩm.
2. Đậy nắp thùng rác cẩn thận:
Nhà càng ít nguồn thực phẩm thì chuột càng ít lui tới, ngay cả khi thùng rác đặt bên ngoài. Đối với thùng rác trong nhà, bạn nên chọn loại có nắp đậy kín và điều chỉnh được nếu chưa sử dụng. Chuột sẽ ăn thức ăn do con người vứt đi.
3. Vệ sinh sạch sẽ tủ kệ, bồn rửa và bệ mặt bếp:
Không để chén bát bẩn qua đêm, và lau sạch tủ kệ thường hay sử dụng bằng dung dịch vệ sinh và tẩy trùng.

Vệ sinh sạch sẽ tủ kệ, bồn rửa và bệ mặt bếp
Vệ sinh sạch sẽ tủ kệ, bồn rửa và bệ mặt bếp

4. Bịt hết tất cả lối vào trong nhà:
Lối vào cần được bịt kín để chuột không thể vào trong nhà quậy phá. Bạn cần:

  • Bịt kín kẽ hở, lỗ hổng hoặc vết nứt bằng vật liệu cứng như thép hoặc bê tông. Kiểm tra chỗ ở kỹ lưỡng để phát hiện kẽ hở mà chuột có thể vào được.
  • Bịt kín đường ống, dây dẫn khí ga, và lỗ thông gió. Chuột có thể dùng những lối vào này để xâm nhập vào trong nhà.

Cách tiêu diệt chuột bằng phương pháp tự nhiên:

1. Tiêu diệt chuột bằng cách nuôi mèo: Đây là phương pháp tự nhiên được người đời sử dụng từ xa xưa. Bản tính Mèo thích bắt và ăn chuột. Chuột không thích bị mèo ăn thịt. Một chú mèo hay chuột sẽ dọn sạch lũ chuột trong thời gian ngắn và không cho bất kỳ con nào bước vào nhà.

Tiêu diệt chuột bằng cách nuôi mèo
Tiêu diệt chuột bằng cách nuôi mèo

2. Đặt bẫy tiêu diệt chuột: Bẫy chuột vẫn giữ được hiệu quả cho đến ngày này, Chuột sẽ chết ngay lập tức khi vướng vào bẫy, và bạn có thể vứt bẫy cùng với chuột vì chúng có giá thành rẻ.
Mặc dù cách này có vẻ tàn nhẫn, nhưng bẫy kẹp có thể tiêu diệt chuột nhanh và an toàn hơn thuốc độc nếu trong nhà bạn có trẻ nhỏ hoặc thú cưng. Một ưu điểm khác là con chuột không thể bò đi chỗ khác và chết, khiến trong nhà có mùi hôi thối kéo dài cả tuần.
3. Đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà: Chuột được cho không ưa mùi dầu bạc hà. Với cách làm này bạn chỉ cần Nhúng bông gòn vào dầu bạc hà có mùi mạnh và đặt bông gòn vào vị trí nhất định trong nhà. Chuột sẽ tránh xa nhà bạn ra khi nghe thấy mùi này. Dầu bạc hà không phải thuốc độc mà là chất xua đuổi. Chuột sẽ tránh né mùi dầu này.

Sử dụng phương pháp diệt chuột bằng hóa chất

Dùng keo bẫy chuột: Bẫy keo có thể bắt chuột hiệu quả nhưng không phổ biến bằng những phương pháp khác vì nó khiến chuột bị chết do căng thẳng hoặc chết đói, hơn nữa loại bẫy này có thể dính cả thú cưng và các động vật khác.

Dùng keo bẫy chuột
Dùng keo bẫy chuột

Thuê dịch vụ diệt chuột: Chuyên gia diệt chuột sẽ áp dụng nhiều phương pháp tự nhiên và hóa chất để diệt chuột. Đặc biệt nếu nhà bạn bị đàn chuột tràn vào quấy phá (thay vì một vài con thỉnh thoảng hay lảng vảng làm phiền bạn), thuê dịch vụ diệt chuột là phương pháp hiệu quả hơn so với các biện pháp khác.
Dùng bã chuột: Chuột phải ăn uống; điều này có nghĩa là bạn có thể mua bả chuột ở cửa hàng tạp hóa để tiêu diệt chúng. Sau khi ăn vào, chuột sẽ rất khát nước và chạy ra ngoài tìm nước.

Một số lời khuyên giúp bạn phòng tránh và tiêu diệt chuột hiệu quả:

  • Chuột thường thích bơ đậu phộng nên bạn có thể sử dụng để làm bẫy.
  • Cất bao thức ăn của vật nuôi trong thùng rác kim loại.
  • Ngoài ra, bạn có thể dùng bẫy nhân đạo để bắt mà không diệt trừ chuột. Bạn có thể thả chuột ở nơi hoang dã cách xa nhà.
  • Sử dụng dầu thực vật để gỡ chuột ra khỏi bẫy keo một cách nhân đạo và thả chúng vào tự nhiên.

Trên đây, là tất cả cách tiêu diệt và phòng tránh chuột xâm nhập vào nhà bạn hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng, với những thông tin trên sẽ giúp ích nhiều cho gia đình bạn.

Xem thêm: cách thông cống bằng muối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0333088889