Bột thông cống nào tốt nhất? Cách sử dụng bột thông cống hiệu quả - hbptrongoi.com

Bột thông cống nào tốt nhất? Cách sử dụng bột thông cống hiệu quả

Hiện nay với công nghệ hóa học phát triển một cách chóng mặt, nó giúp cuộc sống của chúng ta thêm dễ dàng hơn. Một trong những ứng dụng hiệu quả và thiết thực nhất đối với chúng ta là sản phẩm bột thông cống để thông, phòng chống tắc nghẽn cho công trình.
Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có quá nhiều loại bột thông cống được làm từ hóa chất tẩy rửa cực mạnh luôn có thể gây ra nguy hiểm?. Hãy cùng hbptrongoi.com đi tìm hiểu Bột thông cống nào tốt nhất? và cách sử dụng chúng an toàn, hiệu quả như thế nào nhé!

Liên Hệ: 0333088889

Bột thông cống là gì?

Bột thông cống hay bột thông bồn cầu là một hợp chất hóa học hoặc cũng thể là men sinh học với các thành phần chính là: Sodium Hydroxite, Potassium Hydroxite, phụ gia và một số công thức khác tùy từng nhà sản xuất cũng như công dụng của loại bột thông bồn cầu đó.
"<yoastmark
Các hợp chất hóa học trong bột thông bồn cầu có tính kiềm mạnh nên có khả năng ăn mòn các chất cặn bám vào thành bồn cầu hoặc thành ống cống (đa phần là các chất hữu cơ) gây ra tình trạng bồn cầu thoát nước chậm, hoặc bồn cầu bị đầy nước. ,,,
Các loại bột thông cống, thông bồn cầu hiện nay trên thị trường (đặc biệt là các sản phẩm chế phẩm sinh học như men thông cống, men thông bồn cầu,..) đa phần đều an toàn và có hiệu quả tốt nhưng cũng có nhiều sản phẩm trôi nổi có thể ảnh hưởng tới người sử dụng cũng như ảnh hưởng tới môi trường, đặc biệt là những chế phẩm từ Trung Quốc.

Công dụng của bột thông cống:

Khi bồn cầu bị nghẹt, bột thông cống sẽ giúp phân hủy các chất thải làm nghẹt đường ống dẫn nước từ đó nước thải sẽ dễ dàng thoát ra được.
"Công
Trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày không thể tránh khỏi các rác thải như thức ăn thừa, giấy, rác làm nghẹt đường ống cống thoát nước. Khi đó chỉ cần sử dụng một lượng bột thông cống vừa đủ thì hệ thống đường ống dẫn nước của gia đình bạn sẽ được thông thoáng. Đặc biệt, bột thông bồn cầu được chứng nhận là an toàn với hệ thống đường ống khi sử dụng, tuyệt đối không làm hư hại tới chúng.

Bột thông cống, thông bồn cầu nào tốt nhất trên thị trường?

Về cơ bản, các thương hiệu bột thông cống đều có thành phần các hợp chất hoá học ăn mòn, tẩy rửa mạnh như: Sodium hydroxite, Potassium hydroxite,..chỉ khác nhau về phụ gia hoặc một số công thức hoá học khác.

1. Bột thông cống Sumo:

Đây cũng là loại bột được nhiều khách hàng sử dụng đánh giá tốt, có thành phần chính là sodium hydroxide, không có hoá chất độc hại với sức khoẻ con người, thân thiện với môi trường.
"<yoastmark
Bột Sumo có công dụng phân huỷ các chất thải hữu cơ trong đường ống, giúp thông sạch các chất cặn bã như tóc, thức ăn, giấy vệ sinh,..Sản phẩm còn làm giảm khí độc khuếch tán trong không khí, khử mùi hôi, giảm sự phát triển của vi sinh vật gây bệnh.

2. Thuốc thông cống Tracatu:

"<yoastmark
Với các thành phần hoá học chuyên dụng, có tính ăn mòn mạnh, làm mềm và phân huỷ các chất hữu cơ như rêu, rác, tóc, xác động vật, giấy vệ sinh,… giúp thông tắc cống hiệu quả. Sản phẩm không làm hư hỏng đường ống và thiết bị vệ sinh.

3. Bột thông cống hàn quốc:

"<yoastmark
Bột thông cống Hàn Quốc là sản phẩm giúp bạn làm sạch đường ống bị tắc nghẽn nhờ các hỗn hợp hoá học có độ ăn mòn, độ phân huỷ và độ kiềm cao. Giúp bạn phân huỷ, xử lý hiệu quả các trường hợp tắc nghẽn do thức ăn thừa, rêu, mốc, rau, tóc, xác động vật,..những nguyên nhân gây mùi hôi khó chịu.

4. Bột thông cống HanDo:

Bột thông cống HanDo
Bột thông cống HanDo

Bột thông cống Hando có thành phần bao gồm: nước, hydrogen peroxide, sodiumhypo chlorite, sodium silicat, sunfactant,..là những thành phần hoá học chuyên dụng có độ tẩy rất mạnh, giúp thông sạch mọi loại cặn bẩn như: giấy vệ sinh, thức ăn, dầu mỡ, tóc,..mà không làm hư hại các thiết bị và đường ống.
Sản phẩm được đóng gói nhỏ gọn, rất thuận tiện và dễ sử dụng.

Cách sử dụng bột thông cống hiệu quả dễ làm nhất

Để có thể sử dụng bột thông cống, bột thông bồn cầu một cách hiệu quả nhất thì bạn có thể lưu ý một số điểm như sau:

  • Trường hợp đường ống bồn cầu hoặc ống cống còn nước ở bên trong thì bạn sẽ cắt chéo góc gói bột thông tắc sau đó thì đổ vào miệng của đường ống, để yên khoảng 2 – 3 h hoặc tốt nhất theo kinh nghiệm của các chuyên gia thì bạn nên làm việc này trước khi đi ngủ và để qua đêm để có thể đạt được hiệu quả tối đa. Sau đó thì bạn tiến hành xả nước để rửa trôi lớp cặn bám vào miệng bồn cầu, miệng cống cho thông thoát.
  • Với trường hợp miệng đường ống bồn cầu hoặc ống cống khô ráo thì bạn cũng cắt chéo góc túi bột, đỏ ra một chậu hoặc bát sứ có thể tích vừa đủ, hòa với nước theo tỉ lệ có ghi trên bao bì, sau đó bạn đổ từ từ dung dịch này vào miệng bồn cầu hoặc miệng cống bị tắc, để qua đêm sau đó thì xả nước để rửa trôi tất cả các cặn bám vào miệng bồn cầu, miệng cống cho sạch.

Tùy theo loại bột thông tắc bồn cầu, thông tắc cống bạn sử dụng mà liều lượng pha chế có thể khác nhau, bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
Tuy nhiên thì thông thường với các loại đường ống bồn cầu nhỏ thì sẽ dùng khoảng 2 gói bột thông cống có khối lượng khoảng 100g/ túi. Còn với các đường ống cống, ống bồn cầu loại lớn thì có thể dùng từ 3 – 6 gói để đạt được hiệu quả tối đa.

Chú ý khi sử dụng bột thông bồn cầu

Bột thông cống có tính axit cao, nên không cẩn thận khi sử dụng sẽ gây ra những tác hại không đáng có đến da, mắt và sức khoẻ của bạn. Do đó, khi sử dụng bột thông cống bạn cần chú ý những điểm sau:

  • Khi tiến hành sử dụng, bạn cần trang bị đồ bảo hộ cẩn thận như: bao tay, khẩu trang, kính, quần áo dài tay để tránh bột tiếp xúc với da, mắt, hoặc bị hít phải bột.
  • Khi sử dụng, bạn chỉ cần cắt miệng túi, hoà nước hoặc đổ trực tiếp vào đường ống bị nghẹt, sau 3 – 4 tiếng tiến hành dội nước để cuốn trôi các chất thải hữu cơ.
  • Sử dụng đến đâu cắt túi bột đến đó, vì cắt ra để lâu sẽ không còn tác dụng
  • Bột thông bồn cầu chỉ có tác dụng phân huỷ các chất hữu cơ như tóc, thức ăn, chất thải sinh hoạt,..chứ không phân huỷ được các chất vô cơ như sắt, thép, nhựa cứng,..

Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi bột thông cống, thông bồn cầu nào tốt nhất và cách sử dụng bột thông cống hiệu quả. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0333088889