Bồn cầu nên đặt ở đâu hợp phong thủy mang lại lợi ích cho gia chủ - hbptrongoi.com

Bồn cầu nên đặt ở đâu hợp phong thủy mang lại lợi ích cho gia chủ

Nên đặt bể phốt ở đâu trong nhà, cách đặt bể phốt sao cho hợp với phong thủy cho gia chủ nhất? là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Theo phong thủy nhà ở. Vị trí đặt bể phốt trong nhà ống sai chỗ co thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến gia chủ và gia đinh. Khiến gia chủ tán gia bại sản, ốm đau, bệnh tật triền miên….
Với mong muốn mang đến cho gia đình bạn những điều tốt lành. Sức khỏe dồi dào, tài lộc thăng tiến. Các nhà phong thủy khuyên bạn cần phải lưu ý tới một số vấn đề sau đây để không vướng phải việc bị xung khi đặt bể phốt trong nhà.

Liên Hệ: 0333088889

Xem thêm: Giải quyết vấn đề tắc bồn cầu bằng băng dính

Những vị trí nên tránh khi đặt bể phốt trong nhà:

Không được đặt bể tự hoại ở phía sau ngôi nhà:

Tuyệt đối không được đặt bể phốt ở ngay sơn chủ (sơn chủ tức là phần lưng của khu nhà) đối xứng với sơn chủ chính là hướng nhà. Ví dụ, khi ta nói nhà hướng Đông Tây thì lưng nhà sẽ ở hướng Đông còn mặt tiền thì ở hướng Tây vậy đó.

Tránh đặt bể phốt dưới bếp:

Theo quan niệm phong thủy, việc bếp nằm trên bể phốt là điều cấm kỵ. Vì nhà bếp đại diện cho hành Hỏa, ngược lại bể phốt lại điện diện cho hành Thủy. Xét theo quy luật tương sinh, tương khắc thì Thủy khắc Hỏa, hoàn toàn không tốt.

Tránh đặt bể tự hoại dưới nhà bếp
Tránh đặt bể tự hoại dưới nhà bếp
Cấu trúc của phòng bếp thông thường gồm 2 phần đó là phẩn nổi và phần chìm:

  • Phần nổi: Không gian phòng bếp
  • Phần chìm: Theo thông lệ và sự tiện lợi các gia chủ thường đặt bể phốt hoặc bể nước ngầm ngay phía dưới nền bếp.

Như chúng ta biết, bể phốt là nơi chứa và xử lý toàn bộ chất thải sinh hoạt của cả gia đình. Do vậy, nó được coi là nơi tối tăm nhất trong toàn bộ các công trình của ngôi nhà. Và theo các chuyên gia phong thủy thì nó là nơi chứa tà khí của ngôi nhà. Do vậy việc đặt ngay dưới nền bếp chính là điều vô cùng nguy hiểm và là điều cấm kỵ.

Không được đặt nhà vệ sinh ở cung Đào Hoa:

Theo phong thủy nhà ở, cung Đào Hoa là một cung rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến vận đào hòa của người sống trong ngôi nhà. Cụ thể nó có thể kích hoạt năng lượng tình duyên giúp gia đình sống hòa thuận, tình cảm vợ chồng được gắn bó. Hoặc phá hủy tinh cảm vợ chồng gây ra sự chia rẽ.
Có rất nhiều trường hợp sau khi các gia đình xây bể phốt và phạm phải thế kỵ đào hoa phiếm thủy thì vợ chồng đang vui vẻ đâm ra chán ghét nhau, bồ bịch, rượu chè, cờ bạc cuối cùng thì khuynh gia bại sản.

Không được đặt bể phốt ở Cung Đoài:

Thường khiến cho gia chủ bị nghiện ngập, cờ bạc, trai gái, rượu chè.

Không được đặt bể phốt ở Cung Ngọ:

Cung Ngọ đại diện cho Hành Hỏa, nếu đặt bể phốt ở cung này thì sẽ gây nên thế Thủy khắc Hỏa. Gia đình thường bị các bệnh về mắt, tai, tiền đình.
Vậy bạn nên đặt bể tự hoại ở đâu là tốt nhất?

Những vị trí đặt bể phốt trong nhà mang lại lợi ích cho gia chủ:

Theo các chuyên gia thì bạn nên đặt bể phốt ở trên các thiên can là Giáp, Ất, Bính, Đinh, Canh, Tân, Nhâm và Quý. Vì theo phong thủy, mọi dòng nước đều đi theo thiên can.
Sở dĩ hai thiên can Mậu và thiên can Kỷ không nên đặt bể phốt vì có ngũ hành Thổ, nếu mà đặt tại đây chắc chắn sẽ phạm phải “Thổ khắc Thủy” không tốt chút nào.
Nếu bạn bắt buộc phải đặt bể phốt ở giữa phòng khách thì cần phải xem vị trí phòng khách trong tổng thể ngôi nhà hoặc tòa nhà để từ đó định rõ những tốt, xấu.

Những vị trí đặt bể phốt trong nhà mang lại lợi ích cho gia chủ
Những vị trí đặt bể phốt trong nhà mang lại lợi ích cho gia chủ
Khi chia chiều dài ngôi nhà ra làm 3 phần, nếu như phòng khách của gia đình bạn nằm hẳn ở phần trước hoặc phần sau nhà thì việc đặt bể phốt ở giữa phòng khách chưa hẳn đã là xấu. Và nếu bể phốt lại nằm trọn trong cung xấu so với tuổi của gia chủ (thường là chồng hoặc bố chồng) thì có thể hoàn toàn yên tâm.
Tuy nhiên, có một điểm khá kỵ đó là nếu phòng khách mà lại nằm chính giữa của ngôi nhà, nghĩa là bể phốt nằm ở vị trí trung cung của ngôi nhà.
Theo phong thủy thì khu vực trung cung vốn thuộc hành Thổ nên sẽ đặc biệt xung khắc với hành Thủy của bể nước gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhà.
Ngoài ra thì nếu chủ nhà định bố trí bể phốt rộng, bao trùm toàn bộ chiều rộng nền nhà làm đứt trạch nhà thì lại càng nguy hại.
Nếu gia đình bạn đã trót xây dựng bể phốt kiểu này và để ý gần đây gia đình hay xảy ra chuyện không hay thì tốt nhất là nên chuyển bể phốt sang một khu vực khác hoặc lấp đi 1 nửa bể phốt cũ nếu không thể di chuyển.

Bể phốt nên đặt ở đâu hợp phong thủy có lợi cho gia chủ nhất?

Trường hợp gia đình bạn có một khu đất rộng thì sẽ có rất nhiều lựa chọn để bạn có thể chọn đặt bể phốt, vừa đảm bảo vệ sinh mà lại vừa tốt cho phong thủy. Nếu được hãy đặt bể phốt ở phía trước sân hoặc trước nhà và phần thoát nước thải thì sẽ được chuyển ra vườn bên.

Bạn có thể đặt bể phốt dưới gầm cầu thang
Bạn có thể đặt bể phốt dưới gầm cầu thang
Tuy nhiên nếu như bạn đang sống ở một khu đô thị hay nhà trong ngõ ngách, diện tích nhỏ hẹp thì việc bố trí bể phốt cho phù hợp với phong thủy sẽ rất khó. Bạn chỉ có thể đặt để có thể giảm thiểu tối đa luồng khí xấu mà thôi.
Cách tốt nhất để đặt bể phốt là bạn có thể đặt nó ở phía dưới gầm cầu thang, chính điều này sẽ giúp giảm ác xạ và xung sát cho gia đình.
Hy vọng với chút thông tin này, các bạn sẽ tìm được một vị trí đặt bể phốt theo phong thủy để nhằm đem đến những điều may mắn, hạnh phúc, cho gia đình mình.

Xem thêm: Cấu tạo và nguyên lý hoạt động bồn cầu inax

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0333088889